Thứ Sáu, 27/01/2023, 17:37
logo1

Sau Barca, đến lượt Atletico Madrid thông báo giảm lương của 500 nhân viên CLB

28/03/2020

Do ảnh hưởng của COVID-19 tới La Liga, Atletico Madrid là đội bóng tiếp theo tại Tây Ban Nha nộp đơn yêu cầu cắt giảm lương của toàn bộ biên chế.

 

Vừa qua, Atletico Madrid thông báo sẽ cắt giảm lương của toàn bộ hơn 500 nhân viên cho đội bóng này, bao gồm cả các cầu thủ và ban huấn luyện.

Hiện tại, đội bóng thủ đô Tây Ban Nha đang gặp một số hạn chế về mặt tài chính sau khi bỏ ra gàn 130 triệu Euro để chiêu mộ Joao Felix trong mùa Hè 2019.Thậm chí, ngân sách của CLB này eo hẹp đến nỗi không thể chiêu mộ một chân sút thay thế cho hai tiền đạo gặp chấn thương là Diego Costa và Alvaro Morata trong kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

 

Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, Atletico đã nộp Đơn xin chuyển đổi hình thức việc làm tạm thời, áp dụng cho thời gian tới nhằm được cấp phép giảm lương nhân viên để khắc phục tình trạng khó khăn.

Trước đó, một đội bóng khác tại La Liga là Barcelona đã làm điều tương tự hôm 27/3.

 

hlv trưởng altico

 

Phát biểu về quyết định nói trên, Giám đốc điều hành Miguel Angel Gil khẳng định việc giảm lương là điều cần thiết để đội bóng "có thể tồn tại" trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. 

"Chúng tôi đang làm mọi cách để giảm thiểu ảnh hưởng của tình hình vào lúc này. Hi vọng khi giải đấu được tiếp tục, mọi thứ sẽ trở lại như vốn có."

"Các nhà tài trợ và đối tác của chúng tôi cũng gặp vấn đề tương tự, cũng như rất nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng đã phải chịu hậu quả về sức khỏe và kinh tế từ dịch bệnh."

 

Theo một số nguồn tin, tổng mức lương của toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên Atletico Madrid lên tới khoảng 350 triệu Euro mỗi mùa.Trong đó, HLV Diego Simeone là người có khoản thù lao cao nhất với 43,6 triệu Euro/ năm - tương đương gần 840.000 Euro/tuần.

 

Có thể bạn quan tâm:Soi kèo bóng đá