Thứ Năm, 30/11/2023, 13:48
logo1

Sau Serie A, đến lượt Ligue 1 bị hoãn vì dịch virus corona

07/03/2020

Dịch virus corona đang diễn biến phức tạp trên khắp châu Âu, khiến các trận đấu tại nhiều quốc gia bị ảnh hưởng.

Sau hàng loạt diễn biến tại Serie ALigue 1 là giải đấu mới nhất phải rời lịch thi đấu vì ảnh hưởng từ dịch virus corona (COVID-19).

Mới đây, trận đấu giữa Strasbourg và Paris Saint-Germain đã bị hoãn sau diễn biến nguy hiểm tại vùng Alsace - nơi có đại bản doanh của CLB Strasbourg.

Tại khu vực này, đã có ít nhất 49 trường hợp được xác định dương tính với dịch bệnh tính đến ngày 6/3. Một số sự kiện đại chúng tại đây cũng đã bị hủy bỏ. 

Trong thông cáo mới nhất, BTC Ligue 1 cho biết: "Sau khi nhận được ý kiến của tỉnh Bas-Rhin về lo ngại do dịch virus corona, trận Strasbourg - PSG đã bị hoãn. Cuộc đối đầu này sẽ được rời sang một ngày khác trong tương lai."

Sau Serie A, đến lượt Ligue 1 bị hoãn vì dịch virus corona

Đây là quyết định năm ngoài mong muốn của các bên liên quan, bởi chỉ 3 ngày trước đó, Bộ trưởng Thể thao Pháp - bà Roxana Maracineanu vừa tuyên bố các trận đấu tại Ligue 1 sẽ không bị ảnh hưởng bất chấp các nỗ lực chống lại dịch bệnh. 

Tại các giải bóng đá châu Âu, Serie A (Italia) và Ligue 1 (Pháp) đã phải thay đổi lịch thi đấu. tại Anh, BTC giải Ngoại hạng Anh yêu cầu hủy bỏ thủ tục bắt tay trước trận. 

Ngoài ra, một số cuộc đối đầu trong khuôn khổ UEFA Champions League đã phải thi đấu không có khán giả. Ở một diễn biến có liên quan, hàng loạt lo ngại về việc Euro 2020 có thể bị hủy bỏ cũng đang xuất hiện.

Xem thêm:kèo châu Á là gì? Cách soi kèo châu Á thế nào?