Thứ Năm, 30/11/2023, 14:17
logo1

Serie A có thể kết thúc mùa giải 2019-2020 mà không có nhà vô địch

09/06/2020

Tại một cuộc họp vào thứ Hai, đề xuất của cơ quan chủ quản sử dụng hệ thống play-off hoặc thuật toán để tính toán thứ hạng cuối cùng trong trường hợp tất cả các trận đấu không được hoàn thành đã bỏ phiếu bầu của hội đồng liên bang - bất chấp sự phản đối của một số câu lạc bộ.

Serie A sẽ tiếp tục vào ngày 20-6, đã bị hoãn 9-3, với mùa giải hiện được kết thúc vào ngày 2-8.

Nếu mối quan tâm về sức khỏe và an toàn có nghĩa là tất cả các trận đấu không thể được hoàn thành, ưu tiên sẽ dành cho một hệ thống các trận play-off chưa được xác định để quyết định các vị trí cuối cùng của giải đấu.
Mặc dù phương pháp này vẫn sẽ xác định đội nào đủ điều kiện tham gia các cuộc thi ở châu Âu và đội nào bị xuống hạng, Scudetto sẽ không được trao giải.
Vẫn còn 12 vòng đấu Serie A đầy đủ để chơi, cùng với bốn trận đấu đã bị hoãn từ trận đấu ngày 25.kha nang ca serie a se khong co nha vo dich trong mua giai
Juventus đang đặt mục tiêu bảo đảm một danh hiệu thứ chín liên tiếp và nắm giữ lợi thế một điểm so với Lazio tại hội nghị thượng đỉnh. Inter kém tám điểm so với Lazio ở vị trí thứ ba nhưng sáu điểm trước Atalanta, người đang chiếm giữ vị trí cuối cùng của vòng loại Champions League.
Nếu Serie A không tiếp tục như kế hoạch vào ngày 20-6, FIGC đã thiết lập thời hạn đến ngày 10-7 để quyết định xem có thể khởi động lại hay không.

Bất kỳ câu lạc bộ nào bị phát hiện vi phạm các giao thức y tế COVID-19 sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ giải đấu, từ phạt tiền đến trừ điểm hoặc có thể bị trục xuất khỏi chức vô địch.

"Mức độ nghiêm trọng của vi phạm được đánh giá dựa trên rủi ro đối với sức khỏe của người chơi, nhân viên, trọng tài và tất cả các công nhân tiếp xúc với truyền nhiễm bởi COVID-19, cũng như ý chí được xác định để thay đổi hiệu suất hoặc kết quả của một trò chơi hoặc một cuộc thi, "một tuyên bố đọc.Do lịch sắp xếp lại, FIGC đã chuyển cửa sổ chuyển nhượng năm 2020 của Ý diễn ra từ ngày 1-9 đến ngày 5-10. Cửa sổ giữa mùa sẽ diễn ra từ ngày 4-1 đến ngày 31-1.