Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:14
logo1

Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid có nguy cơ bị hoãn lần 2

13/12/2019

Trước việc trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid có nguy cơ bị hoãn lần 2, một số cầu thủ cũ của 2 đội bóng danh tiếng nói trên đã kêu gọi mọi người cố gắng đảm bảo màn so tài diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trận El Clasico lượt đi của mùa giải này đáng ra đã diễn ra ở Nou Camp từ ngày 16/10. Tuy nhiên, sự kiện ấy đã phải tạm hoãn vì những bất ổn liên quan đến chính trị. Thời điểm đó cả Barca lẫn Real đều từ chối giải pháp hai đội chuyển sang đá ở Bernabeu.

Cuối cùng các bên thống nhất trận El Clasico sẽ lùi xuống đá vào ngày 18/12 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên vấn đề lại phát sinh khi một nhóm đối lập mang tên "Sóng thần dân chủ" với hơn 18.000 thành viên đã lên kế hoạch tập trung ở 4 địa điểm gần sân Camp Nou. Họ dự định sẽ bắt đầu các hành động của mình vào thời điểm 4 tiếng trước khi trận đấu khởi tranh.

Trước tình hình này, cựu tiền đạo Alfonso Perez (từng đá cho cả Barca lẫn Real) đã lên tiếng: "Trận đấu sẽ được kiểm soát chặt chẽ bởi lực lượng an ninh. Tất nhiên chúng ta sẽ phải cẩn trọng hơn, nhưng tôi hy vọng mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ". 

"Đây là trận đấu quan trọng dành cho cả triệu người, tiếc là đang có những vấn đề khiến mọi người cảm thấy lo lắng. Sẽ thật tồi tệ nếu trận đấu lại bị hoãn thêm một lần nữa".

Về phần mình, tiền vệ từng đá cho Barca là Gerard Lopez tỏ ra khá tự tin với tuyên bố: "Mọi thứ sẽ được kiểm soát thôi. Với sự xuất hiện của lực lượng an ninh, yếu tố an toàn sẽ được đặt lên trên hết".

"Sẽ không có vấn đề gì xảy ra đâu. Tôi có thể đảm bảo các cầu thủ Real cũng có chung cảm giác như vậy. Chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh và hòa bình. Tôi hy vọng trận đấu sẽ diễn ra một cách bình thường. Với tư cách là một cầu thủ, tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng an ninh".

Cuối cùng, cựu hậu vệ Real là Francisco Pavon đưa ra quan điểm: "Cho đến thời điểm này cũng chưa có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra. Đúng là một số con đường đã bị chặn làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của người dân, nhưng về cơ bản thì mọi thứ cũng chưa vượt quá giới hạn".

"Đáng ra trận đấu phải diễn ra theo đúng lịch trình ban đầu. Bây giờ nguy cơ bạo loạn tuy vẫn chưa bị loại trừ, nhưng chúng ta cần phải đặt bóng đá lên trên hết. Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để đảm bảo màn so tài sắp tới giữa Barca và Real diễn ra một cách an toàn".