Thứ Ba, 06/06/2023, 00:32
logo1

Silva và lần cuối cùng ở Man City

06/08/2020

David Silva sẽ không thể nhận được màn chi ân hoành tráng trong trận đấu cuối cùng tại Etihad sau khi kết thúc trận Man City với Real Madrid tại Cup C1.

Silva đã giành được 11 danh hiệu quốc nội trong 10 năm vàng son ở Manchester và được coi là một trong những ngoại binh tốt nhất Premier League từng có.

Tiếc thay là uy quyền của đoàn quân Etihad vẫn chưa 1 lần đến đỉnh vinh quang Châu Âu sau 1 thập kỷ đốt tiền và tham vọng

Silva-vs-Toni-Kroos

Cầu thủ 34 tuổi, Silva, một trong những ngôi sao đầu tiên gia nhập cuộc cách mạng Abu-Dhabi, cái nôi tài chính đứng sau Manchester City.

Kevin De Bruyne: “Khi anh ấy ra đi sẽ để lại một lỗ hổng lớn ở Etihad”.

"Thật tuyệt vời nếu chúng tôi có thể vô địch Champions League để sự ra đi của anh ấy trở nên ý nghĩa hơn."

“ Silva là một trong những cầu thủ tốt nhất từng chơi ở Premier League.”

"Bạn luôn có thể tranh luận ai là số một nhưng khi bạn chơi với anh ấy, bạn phải đánh giá cao những gì anh ấy làm hàng ngày, hàng ngày," anh nói.

HLV Pep Guardiola tuyên bố: "Tôi chưa từng thấy cầu thủ nào xử lí bóng trong phạm vi hẹp hay bị vây quanh bởi số đông mà có thể xử lí bóng tốt như cậu ấy (Silva)".

Silva là cầu thủ ghi bàn cao thứ tư trong lịch sử Tây Ban Nha và thứ sáu về số lần ra sân mọi thời đại, nhưng quyết định gia nhập Man City thay vì chuyển đến Madrid hay Barcelona khi rời Valencia một thập kỷ trước khiến sự nghiệp của anh ấy thiếu vắng những danh hiệu lớn .

"Nếu anh ấy đến Barcelona, ​​mọi người sẽ nói anh ấy là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới", Roberto Mancini, HLV của Man City khi Silva đến Manchester nói.

Phong cách vị tha và phong thái trầm lặng của Silva cũng góp phần vào việc thiếu các giải thưởng cá nhân nhưng anh luôn được các đồng đội đánh giá cao.

Mặc dù ManCity giờ đây có thể tin tưởng vào sự tỏa sáng của De Bruyne hơn kỹ năng của Silva, nhưng kinh nghiệm của người Tây Ban Nha, người có đủ bộ danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia, có thể quan trọng hơn khi đối mặt với đội bóng có bốn lần vô địch Champions League.