Thứ Ba, 03/10/2023, 04:11
logo1

Solskjaer tiết lộ vai trò của Ferguson trong việc chọn trợ lý tại MU

20/12/2019

Trong chia sẻ mới đây, HLV Solskjaer tiết lộ Sir Alex đã giúp đỡ mình ra sao khi ông muốn mời Mike Phelan trở lại băng ghế chỉ đạo Man United.

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã có những tiết lộ về việc bổ nhiệm ông cũng như đội ngũ ban huấn luyện hiện tại của MU.

Chiến lược gia 46 tuổi đã có tròn một năm làm việc tại Manchester United với vai trò là HLV trưởng. Sau một giai đoạn làm rất tốt ở vai trò HLV tạm quyền, Solskjaer đã có chút chệch choạc khi được bổ nhiệm chính thức.

Tuy nhiên mọi chuyện đã dần trở lại quỹ đạo trong thời gian gần đây. Thời điểm hiện tại, vị trí thứ 6 với 4 điểm kém sau top 4, với Quỷ đỏ, được đánh giá là "chấp nhận được" khi mùa giải vẫn còn rất dài phía trước.

vai trò của Ferguson

HLV sinh năm 1973 cho biết công việc tại đây là điều ông luôn mong muốn: "Tôi muốn được đến với United. Nhưng tôi chưa thể làm điều đó ngay và phải trở lại Molde. Khi ký hợp đồng mới, tôi luôn nói rằng nếu MU đến với tôi, tôi sẽ phải được ra đi tự do."

Solskjaer cũng tiết lộ Sir Alex Ferguson tác động rất lớn đến việc Mike Phelan trở lại MU làm trợ lý: "Tôi cố gắng gọi cho Mike Phelan vì tôi biết tôi cần ông ấy. Mike đang trong khóa học huấn luyện tại Burnley khi ấy. Từ thời điểm tôi được mời về MU, tôi đã cố gắng gọi ông ấy."

"Tôi gọi cho Sir Alex và hỏi thầy nghĩ thế nào về việc con mời Mike. Sir Alex bảo mọi thứ sẽ ổn thôi. Điện thoại của Mike có khoảng 150 cuộc gọi nhỡ, Sir Alex gọi đến và nói ông ấy cần nói chuyện với tôi."

Manchester United sẽ có trận đấu tại vòng 18 Ngoại Hạng Anh trước Watford lúc 21h ngày 22/12 (giờ Việt Nam).