Thứ Hai, 02/08/2021, 11:43
logo1

Sterling được Nữ hoàng tôn vinh vì cuộc chiến chống bất bình đẳng chủng tộc

12/06/2021

Tiền đạo Raheem Sterling của Manchester City và đội tuyển Anh hôm thứ Sáu đã có tên trong danh sách Vinh danh sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II để ghi nhận công lao của anh nhằm thúc đẩy bình đẳng chủng tộc trong thể thao.

Chàng trai 26 tuổi, người đã tham gia rất nhiều vào các chiến dịch chống phân biệt chủng tộc và chống phân biệt đối xử, đã được phong MBE (Thành viên của Lệnh xuất sắc nhất của Đế quốc Anh). Sterling, nhà vô địch Premier League và League Cup cùng Man City mùa này, đã phải hứng chịu những lời miệt thị phân biệt chủng tộc trên sân vận động và trên mạng trong suốt sự nghiệp của mình.

Henderson-Raheem-Sterling

Năm 2019, anh tham gia chiến dịch chống phân biệt chủng tộc, "Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc" và lên tiếng vào năm ngoái khi phong trào Black Lives Matter đạt được sức hút sau vụ sát hại George Floyd ở Hoa Kỳ. Giải thưởng được trao chỉ vài ngày sau khi các tuyển thủ Anh bị người hâm mộ la ó vì hành động quỳ gối để phản đối sự bất công về chủng tộc trước các trận giao hữu trước thềm Euro 2020.

Tiền vệ Jordan Henderson của Liverpool và Anh đã nhận được MBE cho các hoạt động bóng đá và từ thiện, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Cựu huấn luyện viên của Liverpool và đội tuyển Anh, Roy Hodgson đã nhận được chứng chỉ CBE để công nhận sự nghiệp bóng đá lâu dài và xuất sắc của ông. Người đàn ông 73 tuổi từ chức huấn luyện viên Crystal Palace vào cuối mùa giải và nhiều khả năng sẽ nghỉ hưu với công việc quản lý.