Thứ Hai, 02/08/2021, 12:03
logo1

Steve Clarke khẳng định Scotland sẽ trở lại mạnh mẽ ở các giải đấu tới

23/06/2021

Steve Clarke khẳng định Scotland sẽ trở lại sau khi họ rời Euro 2020 với thất bại 3-1 trước Croatia tại Hampden Park.

Người Scotland, chơi ở giải đấu lớn đầu tiên của họ kể từ World Cup 1998, cần một chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của bảng D và đã bước vào khoảng thời gian với sự lạc quan mới sau pha tấn công của Callum McGregor ở phút 42 đã san bằng tỉ số trận đấu.

Croatia-Vs-Scotland

Tuy nhiên, chỉ sau giờ giải lao, đội trưởng Luka Modric đã khôi phục lại vị trí dẫn trước của Croatia bằng một pha lập công tuyệt đẹp trước khi Ivan Perisic đánh đầu ghi bàn thứ ba ở phút 77 để giành chiến thắng xứng đáng đưa đội lọt vào vòng 16 đội với Scotland xếp cuối bảng, chỉ với một điểm và một bàn thắng từ ba trận đấu.

Sau đó, Clarke tiết lộ cảm xúc của mình, nói: “Thật thất vọng khi chúng tôi bị loại. Chúng tôi muốn ở lại giải đấu lâu nhất có thể. Thật thất vọng vì chúng tôi đã không vượt qua được vòng bảng.

“Bạn phải cho tôi tối nay để vượt qua điều đó và trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ ngồi xuống, chúng tôi sẽ thảo luận.

"Tôi sẽ xem xét màn trình diễn của mình và các cầu thủ và chúng tôi sẽ xem xét những gì chúng tôi có thể làm tốt hơn trong tương lai."

Clarke rất ấn tượng về Croatia, Ông ấy nói:

“Họ biết cách chơi trận thứ ba trong một giải đấu, họ đã sẵn sàng hơn chúng tôi. Vì vậy, tất cả mọi người phải học hỏi rất nhiều điều, bao gồm cả huấn luyện viên trưởng.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể, cố gắng lội ngược dòng thậm chí là 2-1 và sau đó để thủng lưới bàn thứ ba từ một trận đấu thật đáng thất vọng.

“Chúng tôi rất thất vọng vì giải đấu đã kết thúc sớm đối với chúng tôi nhưng chúng tôi có rất nhiều điều để hạnh phúc, chúng tôi đã đạt được điều đó như thế nào sau 23 năm.

“Chúng tôi có rất nhiều điều để hạnh phúc, cách chúng tôi tiếp cận giải đấu, chúng tôi đã cố gắng thi đấu, cố gắng chơi hết khả năng của mình nhưng tiếc là không quá tốt để vượt qua vòng bảng và vào vòng loại trực tiếp. ”

Huấn luyện viên trưởng Zlatko Dalic của Croatia cảm thấy đội bóng của ông là những người chiến thắng xứng đáng sau khi vượt qua vòng loại ở vị trí thứ hai.

“Chúng tôi biết chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi ghi bàn thắng thứ hai, và sau đó là bàn thắng thứ ba,” Dalic nói.

“Điều đó không hề dễ dàng, đặc biệt là sau 10 ngày khó khăn đầy áp lực. Nhưng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ và tin tưởng vào chúng tôi ”.