Thứ Ba, 06/06/2023, 07:11
logo1

Sự cố đáng tiếc của bóng đá nữ Việt Nam, Phong Phú Hà Nam bỏ trận đấu

07/10/2020

Những phút cuối trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và TP HCM 1 chiều 6/10, trọng tài đã thổi phạt đến và các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ thi đấu để phản đối quyết định này.

pp-ha-nam-bo-thi-dau

Những phút cuối trận đấu trên sân đào tạo trẻ VFF chiều 6/10, khi tỷ số đang là 11 thì sau pha tranh chấp không rõ ràng giữa Lan Anh (PP Hà Nam) với Thùy Trang bên phía TPHCM 1, trọng tài chính Trần Thị Thanh đã thổi phạt đền cho TP HCM. Ngay lập tức các cầu thủ PP Hà Nam phản ứng lại bằng cách bỏ thi đấu dù đã được ban huấn luyện nhắc nhở.

Mặc dù tổ trọng tài, giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà và sau đó là Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc liên tục làm công tác tư tưởng với các cầu thủ Phong Phú Hà Nam và cả HLV trưởng Nguyễn Thế Cường nhưng phía Phong Phú Hà Nam vẫn nhất định không vào sân thi đấu tiếp.

Sau hơn 30 phút trận đấu tạm ngưng, trọng tài đã nổi còi kết thúc, Phong Phú Hà Nam vi phạm quy chế, điều lệ giải và sẽ bị xử thua 0-3.

Dù pha bóng quay chậm cho thấy đây không phải tình huống 11m nhưng với cách hành xử của các cầu thủ PP Hà Nam bị cho là thiếu chuyên nghiệp. Và chắc chắn ngoài việc bị xử thua PP Hà Nam sẽ lĩnh thêm án phạt bổ sung từ BTC giải.