Thứ Bảy, 23/09/2023, 13:52
logo1

Tân HLV Indonesia tuyên bố không thua kém HLV Park Hang Seo

26/12/2019

HLV Shin Tae Yong đã chính thức trở thành HLV trưởng của ĐT Indonesia và có thể dẫn dắt cả đội U19. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Hàn Quốc là hiện thực hóa tham vọng của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) trong việc đưa U20 Indonesia tiến sâu tại vòng chung kết U20 World Cup năm 2021 được tổ chức trên sân nhà.

HLV Shin Tae Yong đã thừa nhận rằng không muốn thua kém HLV Park Hang Seo

Ông sẽ cùng PSSI lên kế hoạch chi tiết về việc đưa U20 Indonesia tích lũy kinh nghiệm, cũng như bước lên ngôi vị số một Đông Nam Á trong tương lai trung và dài hạn.

Shin-Tae-Yong-indonesia

Tờ Joongang Daily dẫn lời HLV Shin Tae Yong: "Tôi biết rằng PSSI quan tâm tới lý lịch của tôi khi từng lọt vào tứ kết Olympic Rio 2016, vòng 1/8 U20 World Cup 2017 và thắng 2-0 trước ĐKVĐ Đức tại World Cup 2018. Tôi muốn sử dụng mọi kinh nghiệm đã tích lũy được của mình ở các đấu trường quốc tế để biến Indonesia trở thành một tập thể đặc biệt và mạnh mẽ".

"Nhờ thành công của HLV Park Hang Seo tại Đông Nam Á mà cơ hội tốt cũng đến với tôi. Tôi cũng muốn mình có thể gặt hái được nhiều thành công để một HLV Hàn Quốc nào đó sẽ lại được đến Đông Nam Á trong tương lai. Tôi không muốn thua HLV Park Hang Seo".

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia - Zainudin Amali cũng kỳ vọng HLV Shin Tae Yong sẽ gặt hái thành công giống như HLV Park Hang Seo tại Việt Nam.

Bộ trưởng Zainudin Amali chia sẻ: "Tính cách, lời nói và hành động của các HLV người Hàn Quốc sẽ khác so với những nhà cầm quân trước đây. Chúng ta cần chuẩn bị tinh thần và cảm thông cho những khó khăn bước đầu của ông ấy. Đừng để những rào cản đó làm ảnh hưởng quá trình huấn luyện của HLV Shin Tae Yong".

"Hiện tại, chúng tôi chưa biết liên đoàn có yêu cầu nào không. Tuy nhiên, chắc chắn chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa, phụ thuộc vào những yêu cầu từ PSSI".

"Tuyển Việt Nam đã trải qua quá trình trước khi gặt hái được thành công như vừa qua cùng HLV Park Hang Seo. Bóng đá Indonesia đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tốt, và tôi có niềm tin tương tự vào HLV Shin Tae Yong".

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online