Thứ Hai, 05/06/2023, 23:57
logo1

Thái Lan không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

28/05/2020

Trong bối cảnh mà Thai League vẫn chưa trở lại sau dịch Covid-19.HLV Akira Nishino hi vọng có ít nhất 1 tháng để đội tuyển Thai Lan chuẩn bị trước cho World Cup.

Theo kế hoạch, giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan Thai-League sẽ trở lại vào Tháng 9 tới đây, trong khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, dự kiến tái khởi động vào tháng 10.

Điều đó có nghĩa là các cầu thủ Thái Lan chỉ bắt đầu thi đấu trở lại trước chiến dịch vòng loại World Cup khoảng 1 tháng, trong khi yêu cầu thủ của HLV Akira Nishino là cần chừng đó thời gian để đội tuyển sẵn sàng cho chiến dịch vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới.

Giai-thai-lan-se-tro-lai-vao-thang-10

Trao đổi với giới truyền thông Thái Lan mới, đây, quyền Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Parit Suphaphong nói về dự định của HLV Nishino: “HLV Nishino nói tôi rằng ngay khi FIFA chính thức ấn định lịch thi đấu mới của vòng loại World Cup, ông ấy muốn có 1 tháng chuẩn bị cho đội tuyển”.

“Đây là điều bình thường vì chính FIFA cũng kêu gọi các đội tuyển quốc gia luôn trong tình trạng sẵn sàng, trước khi quay trở lại với những trận đấu thuộc lịch thi đấu của FIFA. Một số quốc gia, ví dụ như Đức đã đưa giải vô địch quốc nội trở lại, trong khi một số quốc gia khác thì chưa, hoặc đã huỷ giải” – quyền TTK FAT Parit Suphaphong nói thêm.

Rồi vị quyền TTK FAT cũng nói đến khả năng sẽ điều chỉnh lịch thi đấu giải quốc nội, nhằm phù hợp với lịch thi đấu các trận quốc tế do FIFA ấn định. Ông Parit Suphaphong cho biết: “Từ trước khi HLV Akira Nishino có yêu cầu, chúng tôi cũng từng tính đến kế hoạch cho đội tuyển quốc gia”.

“Nếu FIFA cho tái khởi động vòng loại World Cup vào tháng 9, chúng tôi sẽ cho đội tuyển tập trung vào tháng 8. Tất cả phụ thuộc vào quyết định của FIFA, nên đá hay không nên đá? Và nếu đá thì đá khi nào? Tôi cho rằng FIFA cũng đang trong tình cảnh khó nghĩ, vì tình trạng của mỗi quốc gia là khác nhau” – vẫn là lời của quyền TTK FAT Parit Suphaphong.

HLV-Nishino-doi-tuyen-thai-lan

Cũng qua phát biểu của quyền TTK FAT Parit Suphaphong, có thể thấy ưu tiên của đội tuyển Thái Lan từ nay đến cuối năm chỉ là vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, chứ không phải là AFF Cup, nơi Thái Lan khó tập trung lực lượng tốt để tham dự giải đấu nằm ngoài hệ thống lịch thi đấu của FIFA, đặc biệt là khó tập hợp nhóm 4 ngôi sao hàng đầu Thái Lan đang thi đấu ở Nhật, gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin.

Thái Lan hiện có 8 điểm tại bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sau 2 trận thắng, 2 trận hoà và 1 trận thua sau 5 trận, kém đội đầu bảng là Việt Nam 3 điểm. Thái Lan còn các trận tiếp Indonesia và Malaysia trên sân nhà, và trận gặp UAE trên sân đối phương. 

Cơ hội của đoàn quân trong tay HLV Akira Nishino tại vòng loại World Cup dù khá nhỏ, nhưng vẫn còn.