Thứ Sáu, 24/03/2023, 15:49
logo1

Thái Lan lo ngại thua thiệt Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

05/05/2020

Covid-19 đã khiến bóng đá Thái Lan tê liệt một thời gian dài và HLV người Nhật Bản Akira Nishino vừa qua đã xin phép LĐBĐ Thái Lan (FAT) về quê hương nghỉ ngơi 2 tháng trời. Ông Nishino chỉ trở lại Thái Lan sớm nhất đầu tháng 7 và có thể phải tới sân tập của các CLB để xem các học trò tập luyện thay vì thi đấu.

Báo chí Thái Lan lo ngại đội tyển nước này thiệt nhiều so với Việt nam ở vòng loại World Cup 2022

Thái Lan dự kiến sẽ hội quân vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9. Họ chỉ có 1 tuần chuẩn bị để HLV Nishino có thể đánh giá được phần nào năng lực cầu thủ, thực hiện một số bài tập để họ không quên giáo án.

Thái Lan còn 3 trận đấu cực kỳ căng thẳng ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Họ đã chơi 5 trận và chỉ có 8 điểm, kém Việt Nam đang dẫn đầu bảng 3 điểm và thua Malaysia 1 điểm.

Vị trí thứ 3 bảng G hiện tại của Thái Lan cũng không có gì chắc chắn nếu UAE (hạng 4, 6 điểm) có 3 điểm ở trận đấu bù. UAE hiện tại chỉ chơi 4 trận so với các đội còn lại của bảng này.

chanathip-thai-lan-viet-nam

Truyền thông Thái Lan lo ngại cho đội tuyển của HLV Nishino khi lúc này, giải trong nước không thi đấu. Còn FAT cũng không thể tính toán để giúp ĐTQG có cơ hội giao hữu quốc tế khi tập trung lại.

Ngoài lịch tập trung dự kiến vào cuối tháng 8, FAT còn dự tính sẽ cho đội hội quân tiếp tục vào khoảng tháng 10, 11. Khi đó, các CLB dự Thai League cũng chỉ chơi được 4-5 trận rồi phải nhường quân cho ĐTQG.

Chính vì quyền lợi bị ảnh hưởng nên HLV Nishino trước khi về thăm nhà đã nhắn gửi các CLB Thai League hy vọng sẽ thông cảm và giúp đỡ cho ông trong thời gian đó.

Báo chí Thái Lan cũng liên tục cập nhật thông tin các đối thủ ở bảng G của thầy trò HLV Nishino. Các tờ báo lo ngại những đối thủ của Thái Lan đều đã sớm lên kế hoạch thi đấu trở lại.

Malaysia sau khi giải đấu hoãn vào tháng 3 (đã thi đấu 4 lượt trận), sẽ trở lại trong tháng 9 và thi đấu liên tục trong tháng để xác định nhà VĐQG. Cúp QG Malaysia cũng thi đấu với thể thức loại trực tiếp để xác định đội vô địch. Malaysia cũng huỷ 2 giải đấu truyền thống để ĐTQG có nhiều thời gian làm việc.

Về phần UAE đã có kế hoạch trở lại thi đấu vào tháng 8. Giải VĐQG UAE đã có 19 lượt trận và chỉ còn vài trận để kết thúc mùa giải. UAE hy vọng giải đấu sẽ kết thúc trọn vẹn trong năm nay. Ở Việt Nam, V-League dự kiến sẽ trở lại giữa tháng 5. Còn Indonesia dự kiến sẽ đưa giải đấu trở lại đầu tháng 7 sau khi đã trải qua 3 lượt trận.

Truyền thông xứ chùa Vàng cập nhật tình hình các đối thủ chung bảng G và lo ngại cho đội tuyển nước nhà khi Thái Lan còn 3 trận quan trọng với Indonesia, UAE (sân khách) và Malaysia.

Trong đó, Thái Lan vẫn có cơ sở để hy vọng khi họ sẽ gặp Indonesia và Malaysia trên sân nhà. Tuy nhiên, ngoài việc cầu thủ Thái Lan thua thiệt khi đá sau các đối thủ ở giải trong nước, người Thái còn lo lắng khi họ sẽ thiếu vắng chân sút hàng đầu Teerasil Dangda khi gặp Indonesia sắp tới. Dangda đã nhận đủ thẻ vàng khi phạm lỗi với Trọng Hoàng hồi tháng 11 năm ngoái.

Báo chí nước này nhân tiện cũng đề cập việc bóng đá Thái Lan “tuyệt chủng” tiền đạo giỏi tầm cỡ Dangda, bởi chân sút này dù năm nay đã 32 tuổi nhưng vẫn là không thể thay thế trên hàng công của HLV Nishino.

Việc giải VĐQG Thái Lan sử dụng đến 5 ngoại binh và đa số đều ưu tiên cho hàng công cũng là vấn đề với nền bóng đá. Không chỉ có Việt Nam lâu nay luôn đặt câu hỏi về điều này, người Thái thậm chí còn bi quan hơn.

Những “hậu duệ” có thể thay thế Dangda được HLV Nishino chấm khả dĩ nhất là Suphanat Mueanta và Supachai Jaided. Tuy nhiên, cả hai còn quá trẻ và non nớt khi khoác áo “Voi chiến”.