Thứ Ba, 31/01/2023, 07:44
logo1

Thanh Hoá chia tay HLV Lopez, chuẩn bị đón HLV mới

07/06/2020

CLB Thanh Hoá quyết định chia tay HLV Lopez sau thất bại ở vòng 3 V-League

Đây là thông tin không bất ngờ với NHM xứ Thanh, bởi trong chặng khởi đầu mùa giải, Thanh Hoá liên tục có được những kết quả không tốt. Thầy trò HLV Lopez thua cả 3 trận ở V.League 2020 và mới nhất cũng phải dừng bước ở vòng 1/8 Cúp QG.

HLV-Lopez-bi-thanh-hoa-sa-thai

Thất bại 1-2 trên sân Tam Kỳ trước Quảng Nam được xem là “giọt nước tràn ly” để BLĐ đội bóng xứ Thanh quyết định có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo, tìm kiếm sự khởi sắc trong thời gian tới. Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Chúng tôi sẽ có buổi làm việc với HLV Fabio Lopez. Thanh Hóa cần tính đến phương án khả dĩ khi kết quả không tốt trong thời gian qua".

Chia tay nhà cầm quân người Ý, Thanh Hoá đang tìm một nhà cầm quân khác thay thế. Mới đây, rộ lên thông tin Thanh Hoá sẽ đưa HLV Mai Xuân Hợp, đang cầm quân U19 trở lại ghế “thuyền trưởng”. Tuy nhiên, theo thông tin của Bongdaplus, đội bóng xứ Thanh đã đưa ra đề nghị với cựu HLV trưởng CLB Sài Gòn Nguyễn Thành Công về dẫn dắt Thanh Hoá thay cho HLV Lopez và nhà cầm quân người xứ Nghệ bước đầu đã nhận lời.

Sau khi thu xếp công việc gia đình tại Vinh, HLV Nguyễn Thành Công sẽ di chuyển ra Thanh Hoá để chốt một số điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ra mắt trên cương vị HLV trưởng của đội bóng xứ Thanh.

HLV Nguyễn Thành Công là con trai của HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh. Nhà cầm quân sinh năm 1977 từng có 2 mùa giải dẫn dắt Sài Gòn ở V.League. Mùa giải năm ngoái, dưới sự dẫn dắt của vị HLV xứ Nghệ, Sài Gòn FC cán đích ở vị trí thứ 5. Tuy nhiên, sau khi mùa giải 2019 khép lại, HLV Thành Công bất ngờ xin rút khỏi cương vị HLV Sài Gòn vì lý do gia đình.

Ngoài chuyên môn đã được khẳng định, HLV Thành Công cũng được biết đến là người rất giỏi trong việc thu phục nhân tâm. Việc mời HLV Thành Công về ngồi ghế “thuyền trưởng”, bầu Đệ mong muốn nhà cầm quân trẻ tuổi này sẽ vực dậy được tinh thần, giúp Thanh Hoá khởi sắc hơn trong chặng đường sắp tới. Nếu không có gì thay đổi, HLV Thành Công sẽ có trận ra mắt trên cương vị thuyền trưởng Thanh Hoá ở cuộc tiếp đón đội bóng quê hương SLNA.