Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:51
logo1

Thiago rao bán nhà, dấu hiệu rời Bayern đã rõ

17/07/2020

Thiago Alcantara đã rao bán căn biệt thự trị giá 12 triệu euro tại Munich co thấy anh muốn rời CLB Bayern Munich.

Căn biệt thự hạng sang của Thiago Alcantara sở hữu 4 phòng ngủ, hồ bơi, phòng tập gym và garage dưới hầm đủ sức chứa 10 chiếc Audi. Nhưng với tiền vệ 29 tuổi này, Munich đã không còn là một nơi đáng sống. Đã tới lúc Thiago cần một thử thách mới sau 7 mùa giải khoác áo Hùm xám. Đó là lý do cựu cầu thủ Barca quyết dứt áo ra đi.

Thiago-alcantara-khucamdia

Hợp đồng hiện tại của Thiago vẫn còn tới năm 2021. Ban đầu, Bayern đề nghị gia hạn 3 năm ngoài ra tự động kéo dài thêm 1 năm nếu cầu thủ người Tây Ban Nha đáp ứng số trận ra sân nhất định. Phía Thiago đã tốn khá nhiều thời gian thương lượng với Bayern về số trận đó. Và cuối cùng, Bayern “xuống nước” khi chìa ra bản hợp đồng 4 năm đầy đủ. Sau một thời gian suy nghĩ, Thiago từ chối gia hạn đồng thời bày tỏ nguyện vọng ra đi với GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge.

Thái độ cứng rắn và có phần “bạc tình” của Thiago đã làm BLĐ Bayern phật lòng. Họ đã thể hiện thiện chí bằng bản hợp đồng 4 năm để nhận lại lời từ chối ráo hoảnh của cầu thủ người Tây Ban Nha. “Có vẻ như Thiago muốn tìm kiếm điều gì đó mới mẻ vào cuối sự nghiệp”, Rummenigge nhận xét. Bayern từ giờ sẽ không còn níu kéo trụ cột của họ suốt 7 mùa giải vừa qua. Họ cũng không chấp nhận để Thiago rời sân Allianz Arena dưới dạng CNTD vào mùa Hè 2021. Giải pháp tốt nhất cho đôi bên vào lúc này là một vụ chuyển nhượng trong mùa Hè 2020.

Theo Sport Bild, Bayern đã treo giá 40 triệu euro cho đội bóng nào muốn mua Thiago. Tuy nhiên, đội theo đuổi Thiago quyết liệt nhất là Liverpool  mới chỉ chấp nhận bỏ ra 20 triệu euro. Các bên sẽ còn phải gặp nhau trên bàn đàm phán nhưng Liverpool nên bạo tay và quyết đoán hơn. Bởi lẽ cả Man City lẫn Juventus cũng khao khát sở hữu một trong những tiền vệ trung tâm hay bậc nhất của bóng đá châu Âu. Đặc biệt là Man City của Guardiola, người có mối quan hệ khăng khít với Thiago. Chiến lược gia người Tây Ban Nha rất thích mẫu tiền vệ giàu kỹ thuật như Thiago trong khi Man City luôn sẵn tiền và lại được dự Champions League mùa tới.