Thứ Bảy, 03/12/2022, 12:56
logo1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và còn đâu hào quang xưa

06/10/2020

Cực hot sau VCK U23 châu Á tại Thường Châu 2018 với những pha cản phá xuất thần, nhưng sau đó hình ảnh gắn liền với Bùi Tiến Dũng chỉ là những sai lầm trong màu áo CLB và đổi tuyển Quốc Gia.

tien-dung-lien-tuc-mac-sai-lam

Bùi Tiến Dũng sau khi trở về từ Thường Châu ngay lập tức được ưu ái trao cơ hội ở CLB để bắt chính, tuy nhiên liên tục mắc sai lầm và trở lại vị trí dự bị. Kể từ đó đến nay trải qua các trận đấu trong màu áo Thanh Hoá, Hà Nội, U23 Việt Nam và giờ là TP HCM thủ thành trẻ này đều mắc không ít sai lầm.

Hơn thế, khi sai lầm trong chuyên môn của Tiến Dũng không chỉ đôi lần mà cứ lặp đi lặp lại nhiều quá, đủ để chính bản thân thủ môn này cũng phải mất đi niềm tin chơi bóng ổn định của chính bản thân mình.

Một khi Tiến Dũng không còn đủ tự tin vào bản thân để có thể vượt qua sức ép đang đè nặng, cũng rất dễ hiểu một điều rằng rồi ông Park cũng sẽ cạn dần hy vọng “lột xác” nơi cậu học trò cưng của mình. Không nói đâu xa, trong danh sách tập trung ĐTQG hồi giữa tháng 8, ông Park đã không điền tên anh. Nếu cầu thị, Tiến Dũng phải nhìn nhận nghiêm túc về sự “bỏ qua” của thầy mình để như cái đích phấn đấu cho sự trở lại.

Tiến Dũng nâng cấp hình ảnh bản thân

Gần 3 năm qua, người ta không nhắc đến Tiến Dũng với những pha bóng đẳng cấp trên sân cỏ mà chỉ nhớ nhiều về những sai lầm tai hại của anh xuyên suốt từ Thanh Hóa về Hà Nội rồi vào CLB TP.HCM. Người ta cũng khó quên cái cảnh thủ môn này vồ hụt bóng tại SEA Games 30 rồi trao luôn cơ hội vào người em Nguyễn Văn Toản. Dù trải qua đến 3 màu áo CLB trong nước nhưng những gì anh để lại không phải năng lực, phẩm chất chuyên môn, thay vào đó “điểm nhấn” lớn nhất chỉ là những câu chuyện ngoài sân cỏ mà thôi.

Đã có những tin tưởng rằng rằng Tiến Dũng sẽ khác, sẽ hay, sẽ đẳng cấp khi về đầu quân cho CLB TP.HCM đầu mùa bóng năm nay. Niềm tin đó được lý giải về việc với đội bóng mới, đang nhiều tham vọng như thế thì anh sẽ được ra sân nhiều hơn và càng lớn cơ hội để khẳng định được bản thân.

Với những cơ hội trong 3 năm qua, Bùi Tiến Dũng khó có thể có được niềm tin để bắt chính ở ĐTQG. Và ông Park sẽ phải kiếm tìm một cái tên nào đủ sức dự phòng cho Văn Lâm.