Thứ Hai, 02/08/2021, 12:59
logo1

Thủ tướng Ý Draghi kêu gọi trận chung kết Euro chuyển khỏi Wembley

22/06/2021

Mario Draghi cho biết tỷ lệ nhiễm coronavirus của Vương quốc Anh có nghĩa là sân vận động Wembley không nên tổ chức trận chung kết Euro 2020.

Thủ tướng Ý đã kêu gọi chuyển trận chung kết Euro 2020 khỏi Wembley do lo ngại về virus coronavirus. Mario Draghi cho biết mức độ lây nhiễm ở Vương quốc Anh đang tăng cao có nghĩa là các địa điểm thay thế phải được xem xét.

"Tôi sẽ cố gắng ngăn trận chung kết được tổ chức ở một đất nước mà tỉ lệ nhiễm Covid đang gia tăng nhanh chóng," Ông nói hôm thứ Hai khi được hỏi liệu Rome có thể được coi là một sự thay thế khả dĩ hay không.

To-every-Scotland-fan-in-Wembley

Wembley sẽ tổ chức năm trận đấu loại trực tiếp, bao gồm cả hai trận bán kết và sau đó là trận chung kết vào ngày 11 tháng 7. Ý cũng sẽ chơi trận đấu vòng 16 đội cuối cùng tại London với Áo vào ngày 26 tháng 6.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 đã gia tăng trong những tuần gần đây ở Anh, ở đây đang có sự xuất hiện của biến thể Delta được xác định tìm thấy lần đầu tiên ở Ấn Độ, với 10.633 trường hợp được xác nhận vào thứ 2. Ngoài ra còn có các hạn chế du lịch nghiêm ngặt được áp dụng, với hầu hết tất cả các du khách được yêu cầu cách ly trong 10 ngày sau khi nhập cảnh.

Điều này được cho là đã gây ra mối quan tâm của các quan chức nước ngoài, khách VIP và các thành viên truyền thông muốn tham dự các trận đấu loại trực tiếp tại sân vận động quốc gia của Anh. Tuần trước, UEFA thừa nhận rằng đã có một "phương án dự phòng" nếu họ quyết định tổ chức trận chung kết ở London là không thực tế sau khi các báo cáo cho rằng chủ tịch Aleksander Ceferin đã sẵn sàng chuyển trận đấu đến Budapest.

Tuy nhiên, đã có báo cáo ở Anh vào thứ Hai rằng chính phủ Vương quốc Anh đã chuẩn bị cho mở cửa cho 60.000 người hâm mộ, trong khi khoảng 2.500 VIP và thành viên truyền thông có thể được miễn trừ việc phải cách ly đến cho trận đấu.