Thứ Tư, 22/03/2023, 19:38
logo1

Thưởng cho tuyển nữ Việt Nam, vẫn chỉ là lời hứa

25/12/2019

Thực tế số tiền đã được chuyển đến với đội tuyển bóng đá nữ đến thời điểm này mới là khoảng 5,3 tỷ đồng trên con số hứa thưởng là 22 tỷ đồng.

Giống như VĐV các môn thể thao khác hay những đồng nghiệp ở đội tuyển U22 Việt Nam, những tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chiến đấu hết sức mình, thậm chí phải đón nhận chấn thương, chịu đổ máu để mang về tấm HCV SEA Games 30. Những khoản tiền thưởng kỷ lục, cả lời hứa thưởng vì thế cũng dồn dập đến với thầy trò HLV Mai Đức Chung ngay từ thời điểm SEA Games còn chưa kết thúc.

thuong-doi-tuyen-nu-viet-nam

Theo thống kê, tổng số tiền mà các doanh nghiệp và Mạnh thường quân hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau SEA Games 30 là 22 tỷ đồng. Nhưng theo tìm hiểu, thực tế số tiền đã được chuyển đến với đội tuyển bóng đá nữ đến thời điểm này mới là khoảng 5,3 tỷ đồng.

Có mặt tại lễ ký hợp đồng tài trợ giữa VFF và Tập đoàn Hưng Thịnh sáng qua (23/12), HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung tiết lộ một phần của tiền thưởng đã được chuyển đến tay các thành viên đội. Số còn lại đang được VFF làm thủ tục và kiểm duyệt, mọi chuyện sẽ sớm được xử lý. Ông Chung hy vọng số tiền thưởng ấy sẽ sớm đến với đội tuyển bóng đá nữ để các học trò của mình có thêm những khoản thu nhập và họ có được cái Tết no ấm.

HLV Mai Đức Chung hy vọng tiền thưởng sớm được chuyển không phải cho cá nhân mình mà những người mà ông nghĩ đến trước tiên chính là các học trò. Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp quần đùi, áo số, họ cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, nỗ lực chẳng kém gì các đồng nghiệp nam thậm chí có thể nói là hơn để có thể thành công với bóng đá, trong màu áo đội tuyển quốc gia. Vì thế, họ xứng đáng được hưởng thành quả và tấm HCV SEA Games và những phần thưởng đi kèm là một trong số đó.

Tham khảo: Game bắn cá online là gì?

Khác với các cầu thủ nam với mức lương hàng chục triệu đồng, lương cứng của cầu thủ nữ ít hơn nhiều, tiền thưởng dành cho bóng đá nữ từ xưa đến nay cũng ít hơn hẳn. Đó là lý do sau những lần hiếm hoi được thưởng “khủng” như thế này, các cầu thủ ai cũng lên kế hoạch sử dụng tiền thưởng sao cho có hiệu quả nhất, giúp đỡ gia đình, tích lũy cho bản thân và đầu tư cho tương lai.

Đơn cử như tiền vệ Tuyết Dung quyết định dành một phần tiền thưởng để trả nốt tiền xây nhà cho bố mẹ còn nợ, đi du lịch. Một vài cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa dự SEA Games 30 cũng ấp ủ hy vọng mua được cho mình chung cư, một phần từ số tiền thưởng được nhận để tương lai có một cuộc sống ổn định hơn.

Mục tiêu ấy, mong muốn đó của bất cứ cầu thủ hay VĐV thể thao nào là hoàn toàn chính đáng nhưng không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện thực hiện. Và có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng nếu không có được tiền thưởng kỷ lục hậu SEA Games thì các tuyển thủ bóng đá nữ sẽ không thể nào mua nổi chung cư hay giúp gia đình vài trăm triệu đồng.

Hơn lúc nào hết, hơn ai hết, các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mong tiền thưởng của các nhà tài trợ chuyển sớm nhất có thể, đúng như những gì đã hứa để tiền sớm được giải ngân.

Tiền có thể không thiếu, các nhà tài trợ cũng sẽ thực hiện đúng cam kết, những lời hứa thưởng của mình nhưng thủ tục giấy tờ cần thiết là việc mà VFF và đối tác của mình đã và đang phải giải quyết để tất cả không chỉ là lời hứa suông.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online