Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:28
logo1

Tiếp tục hủy diệt, Liverpool giúp Klopp vượt mặt Guardiola

07/02/2020

Đội bóng vùng Merseyside tiếp tục toàn thắng trong tháng Giêng và giúp ông thầy Jurgen Klopp đi vào lịch sử Premier League.

Mặc dù tiền đạo Sergio Aguero bên phía Manchester City giành được giải thưởng POTM của tháng đầu tiên trong năm 2020 chứ không phải ai đó thuộc biên chế Liverpool, nhưng thuyền trưởng Jurgen Klopp tiếp tục thống trị danh hiệu tương tự dành cho các vị huấn luyện viên trưởng.

Đây là lần thứ 5 mùa này, chiến lược gia người Đức ẵm trọn giải thưởng POTM. Trước đó chỉ duy nhất Frank Lampard có thể phá bĩnh ở tháng 10 năm ngoái. Như vậy, Klopp hiện đã sở hữu 8 lần bước lên bục vinh quang (5 lần mùa này), và cũng phá kỷ lục trong một mùa của Pep Guardiola (4 lần mùa 2017/18).

Tiếp tục hủy diệt, Liverpool giúp Klopp vượt mặt Guardiola

Trên thực tế, Klopp cũng đã vươn lên vị trí thứ 3 trong danh sách những nhân vật đoạt giải nhiều nhất. Tuy vậy, để có thể phá kỷ lục của Sir Alex Ferguson, có lẽ cựu huấn luyện viên Borussia Dortmund sẽ phải cố gắng rất nhiều, vì huyền thoại Scotland thậm chí sở hữu 27 lần chiến thắng trong quá khứ.

Mục tiêu thực tế nhất trong tương lai gần đối với Klopp chắc chắn là con số 10 của David Moyes, sau đó là 15 với Arsene Wenger. Dù vậy, như đã nói ở trên, ông đã đi vào lịch sử với 5 lần chiến thắng trong cùng một mùa giải, và có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới khi nhìn vào phong độ khủng khiếp của Liverpool.