Thứ Tư, 06/12/2023, 11:10
logo1

TIẾT LỘ: Muốn đến MU hoặc Arsenal, HLV Pochettino sẽ phải... nộp 'tiền tấn' cho Tottenham

03/12/2019

Lý do khiến HLV Mauricio Pochettino không lập tức trở lại giải Ngoại hạng Anh được cho là vì một điều khoản đã được BLĐ Tottenham "cài cắm".

Theo thông tin từ Express, huấn luyện viên Mauricio Pochettino sẽ phải chịu mất tiền nếu muốn trở lại làm việc ở giải Ngoại hạng Anh trong mùa giải 2019/2020 này.

Một điều khoản đặc biệt đã được chủ tịch Daniel Levy của Tottenham "cài cắm" vào trong hợp đồng giữa hai bên, buộc nhà cầm quân người Argentina phải trả lại 12,5 triệu Bảng tiền bồi thường sau khi bị sa thải nếu tìm đến một CLB khác ở Ngoại hạng Anh trước mùa Hè năm 2020.

Tổng số tiền mà ông Pochettino cùng các trợ lý nhận được khi rời đội bóng thành London được cho là lên tới hơn 20 triệu Bảng.


hlv Pochettino khó có thể quay lại NHA

Như vậy, việc tìm đến Manchester United hay Arsenal - hai bến đỗ tiềm năng nhất đối với HLV Pochettino - là điều khó có thể xảy ra trong thời gian tới. 

Điều khoản đặc biệt nói trên mà BLĐ Tottenham sử dụng không bắt buộc vị chiến lược gia 47 tuổi "ngó lơ" các CLB bên ngoài nước Anh. Do vậy, ông hoàn toàn có thể cân nhắc việc đến với Bayern Munich (hiện đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Hans-Dieter Flick) hay Real Madrid trong trường hợp Los Blancos sa thải HLV Zinedine Zidane.

Đại diện Tottenham đã từ chối bình luận về vấn đề này và khẳng định sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin nào về hợp đồng đã ký.