Thứ Ba, 03/10/2023, 20:45
logo1

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra ở Porto?

13/05/2021

Năm thứ hai liên tiếp, trận chung kết Champions League sẽ được chuyển từ Istanbul sang Bồ Đào Nha do COVID-19, UEFA sẽ công bố tin tức này vào cuối tuần.

Địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League đã được xác nhận. Trận đấu giữa ChelseaMan City sẽ được tổ chức trên sân vận động Estadio do Dragao ở Porto. Mùa trước, trận đấu diễn ra ở Lisbon và bây giờ là ở Porto khi cả hai trận đấu này sẽ diễn ra ở Istanbul.Estadio-do-Dragao-UCL

Có một số lý do dẫn đến quyết định này: Bồ Đào Nha gần đây đã thông báo người hâm mộ sẽ trở lại sân vận động cho ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải.

Ngoài ra, Vương quốc Anh đã cho Thổ Nhĩ Kỳ vào trong danh sách đỏ của mình, vì vậy người hâm mộ sẽ bị cấm đi du lịch và sẽ phải cách ly 10 ngày khi đi hoặc đến từ đây.

Chính phủ Vương quốc Anh đã cố gắng đàm phán với UEFA để đưa trận đấu đến Wembley, nhưng UEFA muốn miễn trừ cách ly cho các nhà tài trợ và VIPS của họ, điều mà Chính phủ Anh không thể chấp nhận.

Bồ Đào Nha nằm trong danh sách xanh của Vương quốc Anh, khán giả sẽ không phải cách ly khi họ trở lại. Khoảng 10.000 người hâm mộ sẽ được phép vào.

Vào thứ Năm tuần này, UEFA thông báo rằng trọng tài người Tây Ban Nha Mateu Lahoz sẽ là người điều khiển trận đấu.