Thứ Năm, 30/11/2023, 14:40
logo1

Trận chung kết FA Cup là cơ hội cho HLV Arteta chứng minh đang đi đúng hướng

31/07/2020

Mikel Arteta khẳng định thậm chí giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup với Chelsea vào thứ Bảy cũng sẽ không thể cứu vãn được mùa giải của Arsenal, nhưng một chiếc cup sẽ là chỗ dựa cho HLV mới nắm quyền được 8 tháng.

Arteta đã chiến thắng FA Cup với tư cách thủ lĩnh của Arsenal sau 9 năm khát danh hiệu ở mùa giải 2014.

Tuy nhiên, mặc dù đã giành chiến thắng trong cuộc thi hai lần trong sáu năm kể từ đó, các mục tiêu lớn tiếp tục xa vời với Emirates kể từ khi Arsene Wenger rời đi.

Arteta-vs-Lampard-chung-ket-FA-Cup

Bất chấp sự cải thiện trong lối chơi được HLV Arteta gây dựng, vị trí thứ tám tại Premier League đã đánh dấu mùa giải đấu tồi tệ nhất của Arsenal trong 15 năm.

"Đối với tôi, CLB này xứng đáng là vĩ đại nhất, phải giành được mọi danh hiệu cao quý nhất" – Arterta nói về triển vọng vé dự Europa League để chuộc lại mùa giải tệ hại này.

"Rõ ràng sau tất cả những gì đã xảy ra, nếu chúng tôi có thể giành chiến thắng trong trận chung kết và đủ điều kiện cho đấu trường châu Âu, chúng tôi có thể nói rằng nó ổn."

Europa League có thể coi là đầu trường nghèo nàn với sự giàu có và uy tín của Champions League, nhưng đây có thể là lần đầu tiên không đủ điều kiện tham gia bất kỳ giải đấu Châu Âu kể từ mùa giải 1995/96. Nó sẽ là một đòn giáng mạnh vào khả năng chi tiêu của Arsenal.

Do không thể tham dự Champions League, Pháo thủ đã thông báo khoản lỗ 27 triệu bảng (35 triệu đô la) trong mùa giải 2018/2019, lần đầu tiên sau 17 năm.

Vượt qua Liverpool và chiến thắng người đồng cấp ở Manchester City chỉ trong bốn ngày đầu tháng này đã mang lại cho Arteta một khoản tài chính lớn để chi tiêu ở TCCN bởi các người ủng hộ Pháo Thủ.

Nhưng câu hỏi vẫn là anh ta cần chính xác bao nhiêu tiền để khôi phục lại vinh quang cho CLB, liệu tiềm lực của Pháo Thủ có đủ chi cho tham vọng đó.

"Khoảng cách là rất lớn", Arteta nói sau khi đánh bại Liverpool mặc dù chỉ sở hữu 33% và ba cú sút.”

"Bạn cần phải có những cầu thủ chất lượng và cần đội hình có chiều sâu hơn để hoàn thành mùa giải tốt hơn."

Trước khi tìm cách chiêu mộ người mới, Arsenal cũng phải thuyết phục tài năng của họ ở lại.

Arteta-vs-Lampard

Tiền đạo Borussia Dortmund chỉ còn 1 năm hợp đồng và đây là thời điểm nhạy cảm nếu không thuyết phục kịp thời bằng bảng lương lớn hơn thì việc bán ngay sẽ có lợi hơn để tìm kiếm người mới.

"Đó là trách nhiệm của chúng tôi để khiến anh ấy cảm thấy đây là bước tiếp theo đúng đắn trong sự nghiệp của mình", Arteta nói.

"Để làm được điều đó anh ấy cần cảm thấy có giá trị, cảm thấy rằng anh ấy thuộc về chúng tôi và chúng tôi muốn anh ấy và anh ấy cần tin rằng chúng tôi có thể đưa câu lạc bộ này tiến lên theo cách chúng tôi muốn làm. Anh ấy là một cầu thủ cực kỳ quan trọng trong đó."