Thứ Bảy, 25/09/2021, 16:49
logo1

Trận đấu Brazil và Argentina gián đoạn do sự can thiệp của Chính phủ

06/09/2021

Vòng loại World Cup 2022 giữa Brazil và Argentina đã bị Chính phủ Brazil hủy bỏ sau 6 phút kể từ khi diễn ra tại Sao Paulo, các quan chức vào sân ra lệnh dừng trận đấu.

Các quan chức Brazil không muốn Emi Martinez, Giovanni Lo Celso, Cristian Romero và Emi Buendia thi đấu và họ đang cố gắng trục xuất họ trở lại Argentina sau khi các cầu thủ bóng đá phớt lờ những lời cảnh báo.

CONMEBOL đã cảnh báo Brazil trước trận đấu rằng nếu ANVISA (cơ quan y tế Brazil) quyết định không để 4 cầu thủ Argentina từng ở Anh thi đấu, thì Argentina sẽ có điểm. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia nằm trong danh sách đỏ của Brazil.

ANVISA cho rằng bốn cầu thủ Argentina đã nói dối trên mẫu định vị hành khách rằng họ đã không đến Vương quốc Anh trong 14 ngày qua, một điều rất khó che giấu vì họ là cầu thủ Premier League, và đó là lý do để họ dừng trận đấu.tran-dau-Brazil-vs-Argentina-bi-hoan

Tuy nhiên, trước mối đe dọa của CONMEBOL, vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra với Brazil. Trong các trận đấu của UEFA, khi một đội không thể đến nước khác do giới hạn COVID-19, trận đấu đã được dời đi, nhưng điều đó đã không xảy ra trong dịp này. Tại sao nó lại để cho các nhà chức trách Brazil đến muộn như vậy cũng là một cái gì đó chắc chắn sẽ được đặt câu hỏi.

CONMEBOL xác nhận rằng trận đấu đã bị hủy bỏ sau một quyết định "được đưa ra bởi trọng tài." "Trận đấu giữa Brazil và Argentina đã bị tạm dừng. Trọng tài và ủy viên trận đấu sẽ gửi báo cáo tới Ủy ban kỷ luật FIFA, người sẽ quyết định các bước tiếp theo được thực hiện. Quá trình này phù hợp với các quy định hiện hành", Liên đoàn cho biết.

Họ cũng nói rằng mọi quyết định sẽ do FIFA đưa ra vì đây là một cuộc thi của FIFA. FIFA và CONMEBOL được cho là đứng về phía Argentina và người Argentina có thể được chia điểm. Vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra với Brazil.

Brazil đang đứng đầu với 21 điểm sau bảy trận trong khi Argentina đứng thứ hai với 15 điểm.