Thứ Tư, 04/10/2023, 22:56
logo1

Trần Quốc Tuấn mới được AFC bổ nhiệm làm Trưởng ban điều hành VCK U23 châu Á

14/12/2019

AFC vừa có quyết định quan trọng về nhân sự ban điều hành VCK U23 châu Á. Theo đó, tổ chức này tiếp tục dành sự tín nhiệm với đại diện của bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn mới được AFC bổ nhiệm làm Trưởng ban điều hành VCK U23 châu Á được tổ chức vào tháng 1/2020, tại Thái Lan. Ông Tuấn đi vào lịch sử với tư cách là người đầu tiên điều hành VCK U23 châu Á. 

Ông Trần Quốc Tuấn liên tục được AFC tín nhiệm điều hành các giải đấu quan trọng cấp châu lục và thế giới. Ông là người điều hành trận chung kết World Cup futsal 2012. Năm 2014 cũng được bổ nhiệm tham gia điều hành Asiad. Quan chức VFF cũng nhiều lần tham gia điều hành AFF Cup và mới đây đã tham gia điều hành trận chung kết AFC Champions 2019.

Tháng 7 vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn được bầu là Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện được đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu AFC, vốn được đánh giá là cơ quan quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của bóng đá châu Á.

Trên vai trò Phó chủ tịch Thường trực VFF, được sự phân công của Thường trực BCH, ông Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo công tác hoạt động các đội tuyển quốc gia và công tác tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và huy động các nguồn lực cần thiết để bóng đá Việt Nam luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi giải đấu.

VCK U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1/2020 tại 4 SVĐ là Chang Arena (Buriram), SVĐ Rajamangala (Bangkok), SVĐ Thammasat (Pathum Thani) và SVĐ Tinsulanonda (Songkhla) ở Thái Lan. ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK trên cương vị đương kim Á quân và sẽ cạnh tranh với các đội UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên tại vòng đấu bảng.