Thứ Bảy, 09/12/2023, 02:21
logo1

Trận U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể bị hoãn vì bão Tisoy?

29/11/2019

Kênh ABS-CBN News đã xác nhận có một cơn bão sẽ vào Philippines trong 1 hoặc 2 ngày tới. Do đó, SEA Games 30 sẽ bị ảnh hưởng vì cơn bão này

Theo đó, ông Raymond Ordinario, chuyên gia dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) nhận định bão Tisoy đang di chuyển với vận tốc lên đến 150 km/giờ. Thế nên, bão Tisoy dự kiến vào Philippines đúng ngày khai mạc (30/11) hoặc vào ngày 1/12, tức cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến SEA Games 30.

U22-viet-nam-vs-indonesia-hoan-tran-dau-vi-bao

Đáng nói, bão Tisoy có sức gió 110km/h lên 120km/h. Ngoài ra, Philippines sẽ có nhiều nơi bị ảnh hưởng bão nên có mưa lớn kéo dài. Thời gian dự kiến phải đến ngày 5/12 thì thời tiết mới có thể tốt hơn khi cơn bão Tisoy tan.

Với dự kiến bão Tisoy đổ bộ vào Philippines trong 1-2 ngày tới nên cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) thành lập một đội riêng để cảnh báo kịp thời cho Ban tổ chức SEA Games 30, nhằm có những phương án kịp thời để ứng phó với bão Tisoy làm ảnh hưởng đến các môn thi đấu, cũng như các VĐV tham dự SEA Games 30.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 với các địa điểm thi đấu có thể bị ảnh hưởng vì bão Tisoy. Đó là cơ sở vật chất của SEA Games 30, vì bão Tisoy dự kiến có sức gió lớn nên có thể thổi bay nhiều thứ, hay làm đổ cây cối.

Chuyện bão Tisoy đổ bộ vào Philippines đúng dịp SEA Games 30 thực sự là điều bất ngờ cũng như không nằm trong mong đợi của Ban tổ chức. Nhưng cần nhắc thêm, Philippines là đất nước chịu rất nhiều cơn bão vào mỗi năm. Philippines đã có đến 19 cơn bão trong năm 2019, bão Tisoy là cơn bão thứ 20 trong năm nay.

ới người hâm mộ Việt Nam, chuyện cơn bão sắp đổ bộ vào Philippines mang đến nỗi lo lớn là trận đấu U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể bị hoãn. Vì thời điểm diễn ra trận đấu này cũng là thời gian được dự báo cơn bão Tisoy vào đất liền.

Tình hình về bão Tisoy chắc chắn cần thiết với rất nhiều CĐV Việt Nam đang dự tính sang Philippines cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo đá với U22 Indonesia vào ngày 1/12.

Dù vậy, mọi thứ vẫn chỉ là dự đoán dựa trên tình hình cơn bão Tisoy vào Philippines, còn trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia vẫn sẽ diễn ra nếu không bị ảnh hưởng nhiều về cơn bão Tisoy. Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia diễn ra vào ngày 1/12.