Thứ Tư, 22/03/2023, 18:15
logo1

Từ chối VFF, Heerenveen làm điều bất ngờ với Đoàn Văn Hậu

26/12/2019

Lý do CLB Heerenveen từ chối để Văn Hậu trở về tham dự VCK U23 châu Á cùng Việt Nam đã được tiết lộ.

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 đang đến gần và HLV Park Hang-seo đang có những bước chuẩn bị quan trọng cùng các học trò cho giải đấu ở đất Thái. Cách đây chưa lâu, chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF đã gửi yêu cầu sang Hà Lan để CLB Heerenveen cho Văn Hậu về tham dự giải đấu quan trọng này. Tuy nhiên, cuối cùng đội bóng xứ hoa tulip đã từ chối vì VCK U23 châu Á không thuộc FIFA Days và họ có quyền không nhả quân.

Mới đây, nguyên nhân thực sự khiến Heerenveen quyết giữ chân Văn Hậu đã được tiết lộ. Đó là CLB này đã điền tên hậu vệ Việt Nam vào danh sách tập huấn giữa mùa sắp tới. Cụ thể, Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Girona, thuộc xứ Catalan của Tây Ban Nha. Thời gian này, CLB Hà lan sẽ có trận đấu giao hữu với một đối thủ chưa xác định.

Từ chối VFF, Heerenveen làm điều bất ngờ với Đoàn Văn Hậu

Được biết, HLV Johnny Jansen rất coi trọng chuyến rèn quân này vì ông muốn để Văn Hậu gắn kết hơn với toàn đội cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ngoài ra, trận đấu giao hữu sẽ giúp cầu thủ sinh năm 1999 làm quen nhiều hơn với lối chơi chung của toàn đội.

Như vậy, dù không được tham dự VCK U23 châu Á cùng các đồng đội ở ĐT U23 Việt Nam nhưng đây cũng không hẳn là tin buồn với Văn Hậu. Với những tính toán của HLV Heerenveen, có lẽ Văn Hậu sẽ trở thành một phần chính thức của đội bóng và tương lai của anh ở Hà Lan sẽ tươi sáng hơn. Về phần thầy Park, chắc chắn ông sẽ tìm được sự thay thế hợp lý cho vị trí hậu vệ trái của U23 Việt Nam.

Xem thêm: Kinh nghiệm đánh bóng cỏ hay nhất