Thứ Tư, 31/05/2023, 22:20
logo1

Tuchel thúc đẩy Abraham và Gilmour để cạnh tranh vị trí đá chính ở Chelsea

20/03/2021

Tammy Abraham và Billy Gilmour đã phải vật lộn trong sự nghiệp dưới thời Thomas Tuchel, nhưng ông chủ của Chelsea hài lòng với cả hai cầu thủ.

Thomas Tuchel không lo ngại về thái độ của Tammy Abraham và Billy Gilmour, nhưng hiểu sự thất vọng của họ khi không có nhiều đất diễn.

Abraham-vs-Tuchel

Abraham đã không ra sân cho Chelsea kể từ ngày 20 tháng 2, trong khi Gilmour chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất, trong trận đấu với Barnsley ở FA Cup vào tháng trước, dưới thời Tuchel.

Với việc Euro 2020 sắp diễn ra vào cuối mùa giải, cả hai cầu thủ đều vắng mặt trong các đội tuyển quốc gia cho giải quốc tế tháng 3 sắp tới.

Tuchel biết điều này có thể đáng lo ngại nhưng khẳng định rằng ông có lỗi trong trường hợp của Abraham, người đã ghi 6 bàn thắng ở mùa giải này.

"Anh ấy đã có một thời gian khó khăn," Tuchel nói về Abraham trong một cuộc họp báo xem trước cuộc đụng độ FA Cup vào Chủ nhật với Sheffield United.

"Anh ấy cũng có một chút đau khổ vì tôi không tìm được sự phù hợp của Abraham ở hàng công: Được rồi, hãy chơi luôn như thế này, đây là vị trí của bạn, đây là những người bạn cạnh tranh, cố gắng cạnh tranh với A, B và C.”

"Nó phức tạp hơn một chút vì tôi cần hiểu rõ hơn về toàn đội. Chúng tôi có Timo [Werner], người có thể chơi như một số 9, chúng tôi có Olivier [Giroud] và Kai [Havertz], vì vậy anh ấy sẽ gặp một chút khó khăn từ tất cả những người phù hợp nhất lúc này.”

"Đó không phải lỗi của anh ấy, có thể là lỗi của tôi nhiều hơn. Chúng tôi có một số cuộc nói chuyện để thúc đẩy tinh thần nhưng không bao giờ nhượng bộ, chấp nhận hoàn cảnh và không suy nghĩ quá nhiều và chỉ cần lấy lại động lực trong luyện tập và để luôn tích cực.

"Đội đang chiến thắng mà không có anh ấy, anh ấy có thể cảm thấy hơi bị lạc lõng, nhưng nó không giống như thế này với anh ấy vì vậy hy vọng anh ấy có thể trở lại đội ngay bây giờ. Có một số lựa chọn khó khăn, vẫn còn một chặng đường dài để đi và anh ấy là một phần của nó. "

Trong tất cả các giải đấu, Abraham ghi bàn trung bình 127 phút một bàn, trong khi anh tự hào có tỷ lệ chuyển đổi cơ hội lớn đáng ngưỡng mộ là 62,5% (10/16).

Tất cả 12 bàn thắng của Abraham trong mùa giải này đều đến từ trong khu cấm địa và độ chính xác khi sút của anh ấy là 51,22% - không bao gồm các cú sút bị cản phá.

Khi được hỏi liệu tuyển thủ Anh Abraham có bày tỏ lo lắng về việc anh ấy tham dự Euro hay không, Tuchel trả lời: "Chúng tôi chưa nói về điều này. Tôi cảm thấy lo lắng hơn về vai trò của anh ấy trong đội của chúng tôi.

"Anh ấy rõ ràng biết vai trò trong đội của chúng tôi, chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội để anh ấy có một vai trò trong đội tuyển quốc gia Anh.

"Chúng tôi không nói về điều đó, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều đó xuất hiện trong đầu anh ấy. Điều này là hoàn toàn bình thường khi các cầu thủ có lợi ích riêng để có vai trò trong đội của họ mà còn cho đất nước của họ.”

tuchel-vs-Gilmour

"Tôi hy vọng rằng anh ấy không quá khắt khe với bản thân và không suy nghĩ quá nhiều. Điều quan trọng là tình hình của câu lạc bộ và Abraham có mọi cơ hội để tìm đường trở lại."

Trong trường hợp của Gilmour, Tuchel nhấn mạnh cơ hội hạn chế của cầu thủ trẻ người Scotland chỉ là do chất lượng của các lựa chọn tuyến giữa của Chelsea.

Tuchel nói: “Anh ấy có ba đối thủ lớn đang cạnh tranh vị trí trực tiếp - N'Golo Kante, Kovacic và Jorginho.”

"Họ không bao giờ bị chấn thương và thể hiện ở đẳng cấp ở vị trí tiền vệ trung tâm, thật không dễ dàng để cạnh tranh với họ. Đây là điều duy nhất. Tôi không có vấn đề gì về sự tưởng và thái độ của anh ấy."