Thứ Bảy, 29/01/2022, 13:40
logo1

Tuchel tin tưởng Kepa cho trong trận chung kết FA Cup

13/05/2021

Tuchel tin tưởng Kepa bắt chính  trận chung kết FA Cup

Huấn luyện viên Chelsea, Thomas Tuchel cho biết Kepa Arrizabalaga "xứng đáng" được đá chính trong trận chung kết FA Cup hôm thứ Bảy với Leicester mặc dù thủ môn đắt giá nhất thế giới là sự lựa chọn thứ hai tại Stamford Bridge.

kepa-tuchel-chelsea.

Kepa đã bắt dự bị sau Edouard Mendy kể từ khi tuyển thủ Senegal gia nhập từ đội bóng Rennes tại Ligue 1 vào tháng 9 nhưng đã bắt chính mọi trận đấu tại FA Cup mùa này dưới thời Tuchel và người tiền nhiệm Frank Lampard.

Cầu thủ người Tây Ban Nha, 26 tuổi, đã có trận ra quân hiếm hoi trong trận thua 0-1 trước Arsenal hôm thứ Tư, với Tuchel nói rằng anh ấy muốn tặng thủ môn 72 triệu bảng (101 triệu đô la) một trận đấu trước trận chung kết ở Wembley.

"Anh ấy sẽ bắt chính ở chung kết FA Cup, và chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay khi cho anh ấy chơi trận đấu trước đó", Tuchel nói. "Chúng tôi tin tưởng anh ấy và anh ấy xứng đáng với điều đó.

Đó là cơ sở lý do tại sao chúng tôi đưa anh ấy vào đội hình chính. Anh ấy xứng đáng với điều đó. Anh ấy rất gần gũi và tập luyện tốt. Chúng tôi muốn cho anh ấy một vài phút và tập chung cả cho hai trận. Đó cũng là một đêm không may mắn đối với anh ấy. "

Kepa đã đấu tranh để chứng minh cho khoản phí chuyển nhượng kỷ lục của mình khi Maurizio Sarri người Ý nắm quyền vào năm 2018. Anh ấy đã bị loại khỏi mùa giải trước trước khi lấy lại vị trí của mình nhưng đã là số hai trong thứ tự kể từ khi Mendy đến.