Thứ Năm, 05/10/2023, 03:09
logo1

Tương lai của CLB Muangthong được đặt dấu hỏi khi CLB Muangthong khủng hoảng

28/05/2020

Khó khăn tài chính có thể buộc đại gia một thời của Thai League chấp nhận bán Văn Lâm như cách đã làm với hàng loạt sao số suốt thời gian qua.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Muangthong United đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính và có thể để Đặng Văn Lâm rời đi.

Thủ thành sinh năm 1993 là một trong những sao số cuối cùng còn sót lại trong đội hình CLB Thai League. Trong một tháng vừa qua, họ đã chia tay một loạt anh tài như Sarach Yooyen (BG Pathum), Adisorn Promrak (Port FC), Charyl Chappuis, Adisak Kraisorn (Port FC) hay Heberty (Port FC)...

Truyền thông Thái Lan nhận định Sư Đoàn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính. Ba tháng đầu năm 2020, họ đã tiến hành giảm lương 30% với cầu thủ đội một. Đến tháng 4/2020, mức giảm này tăng lên đến 40%Hành động giảm lương này khiến không ít cầu thủ cảm thấy không hài lòng. Vì lẽ đó, việc đôi bên quyết định "đường ai nấy đi" là điều khó tránh. tuong lai cua van lam duoc dat dau hoi

Với phí chuyển nhượng hoặc cho mượn khá "đậm" - như việc Port phải trải 1 triệu Euro để mượn Heberty, Muangthong sẽ có thêm tiền để trang trải cho các hoạt động, trong khi các ngôi sao không bị thiệt hại về thu nhập. 

Đề cập đến tương lai của Văn Lâm, Giám đốc Thể thao Ronnarit Suewaja của Muangthong từng chia sẻ: "Việc có bán Văn Lâm hay không còn phụ thuộc vào tương lai. Nếu cậu ấy có cơ hội thi đấu tốt hơn hoặc CLB nhận lời đề nghị hấp dẫn, chúng tôi sẽ cân nhắc".

Hôm (14/4), Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa tổ chức cuộc họp với đại diện các đội bóng thuộc giải Thai League 1 & 2.

Hai vấn đề quan trọng được chốt lại sau buổi gặp gỡ này. Cụ thể, Thai League 1 sẽ được hoãn thêm 4 tháng, dự tính tổ chức vào tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Lịch trình tương tự các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu này sẽ được giữ nguyên vào năm tới.