Thứ Ba, 03/10/2023, 03:03
logo1

Tuyển Iraq gửi lời mời đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam tháng 10/2020

10/06/2020

Sau khi bất thành trong việc tổ chức trận giao hữu vào cuối tháng 3/2020, phía IFA tiếp tục gửi lời mời đội tuyển Việt Nam thi đấu lần nữa.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hoài Anh xác nhận Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) vừa gửi thư mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu.

Trận đấu được đề nghị tổ chức vào ngày 8/10 trên một sân đấu của Việt Nam, mục tiêu nhằm chuẩn bị cho các lượt trận kế tiếp ở Vòng loại World Cup 2022.

Xác thực với Zing.vn về ý định kể trên, song Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng cho rằng trận đấu này chưa chắc sẽ diễn ra vì một số lý do khách quan.

"Phía LĐBĐ Iraq vừa gửi văn bản mời ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu vào ngày 8/10. Họ muốn thi đấu tại Việt Nam, nhưng chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống dịch mới chỉ cho phép một số trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, vì thế VFF sẽ liên tục theo sát và cập nhật những thông tin mới nhất". tuyen viet nam da giao huu

"VFF chưa quyết định ngay được mà phải chờ tới khi có sự đồng ý từ Chính phủ chúng ta mới được phép tổ chức trận giao hữu quốc tế ở Việt Nam".

Theo quy định hiện tại, các trường hợp từ nước ngoài bay đến Việt Nam đều phải thực hiện cách ly trong 14 ngày. Vì điều này, các bên liên quan sẽ phải cân nhắc kế hoạch tổ chức trận đấu dựa trên tình hình dịch bệnh.

Hồi đầu năm nay, giữa IFA và VFF cũng từng lên kế hoạch cho một trận giao hữu tại sân Gò Đậu (Bình Dương) vào ngày 26/3, nhằm chuẩn bị cho lượt trận quan trọng tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên dịch COVID-19 bùng phát đã khiến cuộc đối đầu này không thể diễn ra. 

Tại vòng loại World Cup 2022 lúc này, đội tuyển Việt Nam đang xếp đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Vào các ngày 13/10 và 12/12, "Binh Đoàn Rồng Vàng" sẽ lần lượt chạm trán Malaysia (sân khách) và Indonesia (sân nhà).