Thứ Ba, 03/10/2023, 04:24
logo1

Tỷ phú người Mỹ Dan Friedkin mua lại CLB AS Roma

06/08/2020

Mới đây, trang chủ AS Roma thông báo đội bóng đã có chủ sở hữu mới, đó là Tập đoàn Friedkin của tỷ phú người Mỹ, Dan Friedkin

Mới đây, trang web chính thức của CLB AS Roma đã công bố thỏa thuận bán đội bóng cho Tập đoàn Friedkin có trụ sở tại Mỹ, sau nhiều tháng đàm phán.

Theo đó, James Pallotta, chủ sở hữu trước đây của Giallorossi đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao đội bóng cho Dan Friedkin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hiện tại của Tập đoàn Friedkin. Mức giá để mua lại đội bóng Italia được cho là rơi vào khoảng 591 triệu Euro (534 triệu Bảng).

Doanh nhân Pallotta bày tỏ sự vui mừng sau khi thỏa thuận được hoàn tất, đồng thời tin tưởng đội bóng sẽ phát triển tốt hơn nữa dưới tay vị Chủ tịch mới.

"Tôi vui mừng xác nhận rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Friedkin về việc bán AS Roma".dan-friedkin-roma

"Chúng tôi đã ký kết những điều khoản hợp đồng trong hôm nay, và trong vài ngày tới, sẽ làm việc cùng nhau để hoàn tất những thủ tục pháp lý liên quan đến việc đổi chủ sở hữu của đội bóng".

"Trong tháng trước, Dan và Ryan Friedkin đã cam kết hoàn tất hợp đồng này và giúp đỡ CLB phát triển tích cực hơn. Tôi chắc chắn họ sẽ là những chủ nhân tương lai tuyệt vời của AS Roma".

Tân chủ tịch Dan Friedkin cũng bày tỏ niềm vui sướng khi sở hữu Giallorossi. Ông đang rất nóng lòng để bắt tay ngay vào công việc mới của mình.