Thứ Năm, 30/11/2023, 13:38
logo1

U22 Việt Nam vs U22 Campuchia: Chiến thuật lí tưởng của ông Park là gì?

06/12/2019

Sau sai lầm ở trận gặp Thái Lan, rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ cho U22 Việt Nam trở lại với phong cách thi đấu quen thuộc trong cuộc chiến với Campuchia.

Muốn nhanh thì phải… từ từ. Muốn vừa chiến thắng, vừa không tốn sức thì Việt Nam phải đá chậm, chắc ít nhất trong 1 hiệp. Có ít nhất 2 lí do để chúng ta cần chơi như vậy.U22-Viet-Nam-vs-campuchia

Thứ nhất, không phải chỉ bây giờ mà trước nay, thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa bao giờ đủ để cho phép chúng ta chơi với cường độ và tốc độ cao suốt cả trận đấu. Bây giờ thì lại càng không thể vì vào thời điểm này nhiều cầu thủ đã mệt mỏi sau 3 cuộc chiến khó khăn với Singapore, Indonesia và Thái Lan.

Nếu Việt Nam chọn chơi tấn công với nhịp độ cao liên tục trước Campuchia, chúng ta dễ bị “cạn pin” khi trận đấu chưa kết thúc và khó có thể lực tốt cho trận chung kết với giả định chúng ta có mặt ở đó.

CHÍNH THỨC: Thách thức U22 Việt Nam bất thành, HLV Malaysia bay ghế

Thứ 2, như đã thể hiện trước Philippines, Myanmar và Malaysia, Campuchia có khả năng tấn công khá tốt nên nếu Việt Nam đá nhanh và chơi với hàng tiền vệ dâng cao, chúng ta sẽ để lộ nhiều khoảng trống hơn cho đối thủ khai thác, các hậu vệ phải chịu sức ép nhiều hơn, đối mặt với rủi ro lớn hơn, đồng nghĩa với hiểm họa rình rập trước khung thành dù bắt chính là Bùi Tiến Dũng hay Văn Toản.

Thế nên, khả năng là ông Park sẽ lại cho đội bóng trở lại với lối đá chậm, chắc cùng hàng tiền vệ chơi thấp. Việt Nam sẽ lại chơi theo kiểu “hổ rình mồi”, luôn ở trạng thái sẵn sàng trừng phạt sai lầm của đối phương hoặc tận dụng cơ hội ghi bàn nếu khoảng trống xuất hiện.

Chúng ta nhiều khả năng sẽ chỉ đẩy cao nhịp độ thi đấu nếu sau khoảng 30-35 phút mà vẫn không có bàn thắng. Thậm chí, chúng ta chỉ bắt đầu chơi nhanh từ hiệp 2 nếu không ghi bàn sau 45 pút đầu tiên.

Tuy nhiên, với tất cả sự tôn trọng dành cho Campuchia, khả năng U22 Việt Nam ghi bàn ngay trong hiệp 1 trận bán kết là khá cao vì đối thủ của chúng ta không phải đội bóng chơi thiên về phòng ngự, cũng không mạnh về phòng ngự.

Campuchia đều để thủng lưới trước những Myanmar, Malaysia và Philippines ở vòng bảng. Trận nào họ cũng để đối thủ tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm và việc họ chỉ thủng lưới 4 bàn trong 3 trận ấy có nguyên nhân không nhỏ là do đối phương tận dụng cơ hội chưa tốt.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi bắn cá online hiệu quả nhất 2020