Thứ Năm, 30/11/2023, 13:45
logo1

U23 Việt Nam không còn là ẩn số làn này

10/01/2020

Không còn là ẩn số để núp gió chờ thời điểm bứt đi như 2 năm trước đã là điều được dự báo

Như đã từng nói, trình độ của các đối thủ trong bảng đấu không phải quá khó nhằn cho chúng ta. Quan trọng nhất vẫn là chuyện ta vượt chính ta bằng cách giải tỏa áp lực có thể đang đè nặng. Đã có ý kiến lo ngại về chất lượng con người khi so sánh tương quan sau 2 năm đã qua. Thực ra đó không phải chuyện quá lớn, dù thiếu hụt người này người kia có thể sẽ mất đi chút nào đó về tiềm lực. Suy cho cùng đó chỉ là cảm tính bởi chỉ khi lứa cầu thủ đan xen mới cũ này ra sân để thử thách mới đánh giá hay kiểm nghiệm được. Mọi so sánh bây giờ chỉ trên lý thuyết và có phần khiên cưỡng.

u23-viet-nam

Khách quan nhìn nhận, đội U23 hôm nay cũng có những cái hay nhất định. Thực tế là chúng ta vẫn đảm bảo được tính kế thừa. Lực lượng nòng cốt vẫn trải dài theo trục dọc. 8 con người ở Thường Châu còn đó và họ đồng hành với nhau xuyên suốt 2 năm qua. Sự ổn định dựa trên kinh nghiệm cơ bản đảm bảo. Gam màu mới đến từ vài nhân tố nhiều khả năng sẽ được sử dụng như “quân bài tẩy” cho chiến dịch này. Đó như là bất ngờ đến từ cách chơi và mảng miếng mới hơn.

Tham khảo: Kinh nghiệm bắn cá online

Không còn là ẩn số để núp gió chờ thời điểm bứt đi như 2 năm trước đã là điều được dự báo. Vậy nên, ông Park phải chuẩn bị những ngón đòn khác, lạ lẫm hơn cách đá rình rập, phòng ngự phản công đã thành thương hiệu. Bất ngờ vẫn luôn thấy nơi ông Park bằng những con tính khó đoán định. Thử hỏi, trước khi bóng lăn, rất khó để đọc hết được 11 vị trí ra sân chính thức.

hlv-park-hang-seo

Chỉ mới đây thôi, ở SEA Games 30 đã có những thế cờ như thế bày ra. Đó là lúc Đoàn Văn Hậu không còn bám biên trái như vốn thấy. Ông Park kéo hậu vệ này vào trong và cho phép chơi tự do ở mức lớn nhất. Điều này không gì khác hơn là để Văn Hậu thoải mái hơn trong việc tấn công. Hay như Nguyễn Đức Chiến, rất bất ngờ được ghép vào vị trí tiền vệ đánh chặn và Đức Chiến chơi tốt trong vai trò dọn dẹp của mình.

U23 châu Á 2020 này, trong những buổi tập trước khi vào giải, Nguyễn Trọng Hùng vốn dĩ tiền vệ cánh trái đã được đảo vai khi thử nghiệm ở vị trí hậu vệ cánh phải. Có thể ý đồ của ông Park muốn cầu thủ này sẽ thay thế vị trí của Hồ Tấn Tài để lại trong 2 trận đầu tiên của VCK U23 Châu Á 2020 khi không thể ra sân vì dính thẻ. Đó cũng là phương án tính sẵn cho U23 Việt Nam.

Có thể nhận ra, dù đá với sơ đồ nào thì vị trí của cầu thủ chạy cánh luôn đóng vai trò then chốt trong cách chơi và vận hành chiến thuật của ông Park. Lên công về thủ hay thích ứng để hoán đổi đội hình gì đi nữa, 2 vị trí này luôn đảm bảo được chuyện tấn công và hỗ trợ cho hàng thủ. Trọng Hùng được thử vai như thế, rất có thể sau kỳ SEA Games không được thể hiện nhiều( một phần do chấn thương), đây sẽ là lúc Trọng Hùng như người đóng thế hoàn hảo kiểu như Phan Văn Đức 2 năm về trước.

Khởi thủy của ông Park là đội hình 3-4-3 với triết lý phòng ngự phản công. Biến thể 3-5-2 để chơi pressing toàn diện và quay sang 4-1-4-1 để tổng lực tấn công là những điều nhìn thấy của các đội tuyển thời gian qua. Bây giờ, trên đất Thái, khi đã được nhìn ngó rất kỹ, khó biết ông Park chơi chiêu gì, chúng ta cũng chỉ “đoán già đoán non” mà thôi. Bài trong tay ông Park, cùng hy vọng sẽ có đường binh hay và mới ở VCK U23 lần này.

 

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?