Thứ Ba, 28/11/2023, 16:03
logo1

U23 Việt Nam tập huấn gần nhà của HLV Park Hang Seo.

13/12/2019

Thông qua mối quan hệ mật thiết với LĐBĐ Hàn Quốc, VFF đã đạt được thoả thuận đưa U23 Việt Nam sang xứ Kim chi tập huấn ngay trên thành phố quê hương của HLV Park Hang Seo.

Tối nay (13/12), U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trong quãng thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào đầu năm sau. Đây là giải đấu mà U23 đang là đương kim á quân và thầy trò HLV Park Hang Seo đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những bất ngờ như những gì diễn ra tại Thường Châu hồi đầu năm 2018.

Chuẩn bị cho giải đấu, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 28 cầu thủ trong đó có đến 19 người vừa dự SEA Games 30 tại Philippines vừa qua. Những gương mặt mới được gọi bổ sung đa phần đều đã lên hội quân trong quá trình chuẩn bị SEA Games 30 nên về cơ bản họ hiểu được ý đồ chiến thuật, phương pháp huấn luyện HLV Park Hang Seo đề ra.

Trong 10 ngày tập huấn tại Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ đóng quân tại thành phố San Sung, nơi sinh sống của gia đình ông Park Hang Seo. Như vậy, Quang Hải cùng các đồng đội sẽ có những trải nghiệm rèn chân ở ngay nơi đã sản sinh ra người thầy tài ba Park Hang Seo.

Đội tuyển cũng được LĐBĐ Hàn Quốc tạo mọi điều kiện tối đa từ việc bố trí nơi ăn ở, tập luyện và đặc biệt có 2 đội bóng nhận làm quân xanh cho U23 Việt Nam thi đấu là đội sinh viên trường ĐH Youngsan và 1 đội chuyên nghiệp khác có thể là Pusan.

HLV Park Hang Seo sẽ tiến hành thử nghiệm đội hình cũng như sàng lọc nhân sự để từ đó chọn ra 23 cầu thủ tốt nhất lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020. Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ trở về TP.HCM trước khi sang Thái Lan. Sở dĩ đội sẽ ở lại TP.HCM ít ngày bởi lẽ điều kiện khí hậu tại đây tương đương với ở Bangkok nên sẽ giúp cầu thủ thích nghi nhanh thay vì ở Hà Nội vốn có thời tiết lạnh, trái ngược với bên Thái Lan.