Thứ Ba, 06/06/2023, 07:24
logo1

UEFA điều tra sau những cáo buộc lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với Ibrahimovic

25/02/2021

UEFA đã mở cuộc điều tra về các sự cố trong vòng 32 đội Europa League tuần trước, trận lượt đi giữa Red Star Belgrade và AC Milan sau những cáo buộc lạm dụng phân biệt chủng tộc nhằm vào Zlatan Ibrahimovic.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cho biết trong một tuyên bố rằng "Thanh tra đạo đức và kỷ luật đã được bổ nhiệm hôm nay để tiến hành một cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến các sự cố xảy ra" trong trận đấu tại thủ đô của Serbia, kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

Zlatan-Ibrahimovic-25-02

Ibrahimovic không thi đấu trong trận đấu nhưng truyền hình khu vực N1 đã phát sóng cảnh của người Thụy Điển khi giọng nói của một người đàn ông hô vang với anh ta " Balija hôi thối " nhiều lần.

Từ này là một cái tên đáng thương dành cho người Hồi giáo ở Bosnia, được những người theo chủ nghĩa dân tộc Serbia sử dụng. Cha của  tiền đạo người Thụy Điển, Ibrahimovic là người Bosnia.

Red Star sau đó đã ra thông cáo lên án mạnh mẽ hành vi lạm dụng và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác định danh tính người đàn ông liên quan.

Trận đấu được diễn ra mà không có khán giả trên khán đài vì đại dịch coronavirus, nhưng các khu tiếp đón của sân vận động trên đỉnh khán đài phía tây, có thể chứa vài trăm người. Vé cho những chỗ ngồi đó thường không được bán mà được trao cho khách của câu lạc bộ hoặc cho các nhà báo.