Thứ Tư, 04/10/2023, 20:26
logo1

UEFA đưa ra hướng dẫn về trình độ chuyên môn trong các trường hợp giải đấu bị hủy

21/04/2020

UEFA sẽ đưa ra các hướng dẫn phác thảo các tiêu chí đủ điều kiện cho các cuộc thi của mình từ các giải đấu trong nước không thể hoàn thành nhưng một lần nữa khuyến nghị họ nên hoàn thành nếu có thể.
Đại dịch VirusCorona tiếp tục tàn phá lịch trình bóng đá, với mùa giải 2019-20 bị đình chỉ vô thời hạn trên phần lớn châu Âu, dẫn đến Euro 2020 bị đẩy lùi một năm.Cả hai trận chung kết Champions League và Europa League đã bị hoãn lại vào tháng 3 sau khi việc lưu trữ chúng vào ngày đầu tiên của họ là không khả thi.
Vẫn chưa có ngày cụ thể cho việc nối lại một giải đấu bị đình chỉ ở châu Âu, trong khi chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin thừa nhận chiến dịch có thể sẽ bị mất nếu mùa giải không thể tiếp tục vào cuối tháng 6.

Liên đoàn bóng đá UEFA

Trong một cuộc họp video với 55 quốc gia thành viên vào thứ ba, UEFA cho biết mọi quyết định được đưa ra sẽ được công bố sau khi ủy ban điều hành triệu tập vào thứ 5.

Một tuyên bố có đoạn: "UEFA đã gặp 55 hiệp hội thành viên của mình thông qua hội nghị video và đưa ra bản cập nhật các tùy chọn đang được hai nhóm làm việc xem xét vào giữa tháng 3.

"Một loạt các tùy chọn lịch đã được trình bày bao gồm cả các trận đấu của đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ.
"Có một khuyến nghị mạnh mẽ được đưa ra để kết thúc các giải đấu hàng đầu trong nước và tranh cúp, nhưng một số trường hợp đặc biệt sẽ được lắng nghe khi các hướng dẫn liên quan đến việc tham gia các cuộc thi ở châu Âu - trong trường hợp giải đấu bị hủy bỏ - đã được phát triển."