Thứ Sáu, 02/06/2023, 01:46
logo1

UEFA "nhả ra" 236,5 triệu euro cho 55 hiệp hội thành viên

27/04/2020

Đại dịch Covid 19 đang đặt ra những thách thức mạnh mẽ cho các quốc gia thành viên UEFA, mới đây các lãnh đạo của UEFA đã duyệt ngân sách cung cấp kinh phí để giúp đỡ các nước thành viên.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đã tuyên bố rằng các hiệp hội thành viên sẽ được hưởng lợi từ quỹ 236,5 triệu euro để giúp "đối phó những thách thức của Covid-19".

4,3 triệu euro cho các thành viên của UEFA.

55 thành viên của tổ chức, mỗi người  sẽ có thể nhận tối đa 4,3 triệu euro, được trả trong 2020 và mùa tiếp theo. Hơn nữa, số tiền được sử dụng nó theo cách họ thấy phù hợp.

Chu tich lien doan bong da UEFA

Tiền đến từ quỹ HatTrick funding, số tiền thuộc chi phí vận hành và các lĩnh vực cụ thể khác của bóng đá trong nước. UEFA "muốn giúp các thành viên của mình phản ứng với thách thức chưa từng có", Ceferin nói
UEFA đã giảm bớt những hạn chế đó để các liên đoàn có thể chi tiêu ở những nơi cần thiết nhất vì bóng đá vẫn hoãn trên khắp lục địa trong bối cảnh đại dịch Covid 19.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: "Thể thao đang đối mặt với một thách thức chưa từng có do cuộc khủng hoảng Covid-19 mang lại, UEFA muốn giúp các thành viên của mình xử lý theo những cách phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Do đó, chúng tôi đã đồng ý khoản tiền 4,3 triệu euro sẽ được trả cho phần còn lại của mùa giải này và trong năm tới. Đó cũng như một phần của tài trợ đầu tư có thể được sử dụng khi các thành viên của chúng tôi thấy phù hợp để xây dựng lại cộng đồng bóng đá nói chung và thể thao nói riêng."

"Bóng đá sẽ là tâm điểm khi đại dịch này qua đi. Tôi tin rằng đây là một quyết định có trách nhiệm để giúp đỡ hết mức có thể và tôi tự hào về sự thống nhất xuyên suốt của liên đoàn trong đại dịch này. Không còn nghi ngờ gì nữa, bóng đá sẽ là tâm điểm của cuộc sống trở lại bình thường. Khi thời điểm đó đến, bóng đá phải sẵn sàng trả lời cuộc gọi từ người hâm mộ toàn cầu."