Thứ Tư, 19/01/2022, 23:54
logo1

UEFA sẽ trừng phạt đối với Real Madrid, Barca và Juventus

13/05/2021

UEFA hôm thứ Tư vừa qua đã đưa ra thông báo kỷ luật đối với Real Madrid, Barcelona và Juventus, ba câu lạc bộ vẫn chưa từ bỏ dự án European Super League dù nó đã bị hủy bỏ.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã chỉ định các thanh tra kỷ luật tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc các câu lạc bộ có khả năng vi phạm các quy tắc của UEFA ,liên quan đến cái gọi là dự án" Super League ".

"Thông tin thêm về vấn đề này sẽ được cung cấp trong thời gian thích hợp." UEFA tuần trước cho biết họ sẽ thực hiện "hành động thích hợp" chống lại ba câu lạc bộ vẫn ủng hộ Super League.

Super League được công bố vào ngày 18 tháng 4 nhưng hai ngày sau nó sụp đổ khi sáu câu lạc bộ Premier League rút lui sau cuộc phản đối giận dữ từ những người hâm mộ và dưới áp lực từ chính phủ Anh. 9 trong số 12 câu lạc bộ ban đầu hiện đã rút lui.European-Super-League

Tottenham, Arsenal, Manchester City, Manchester United, Chelsea, Liverpool, Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan đã bị UEFA đưa ra án phạt tài chính vào thứ Sáu vì liên quan đến ESL. Họ cam kết thực hiện để chấm dứt sự tham gia của các CLB vào giải đấu ly khai và đồng ý tham gia các giải đấu thuộc UEFA mà các CLB đủ điều kiện. Họ cũng đồng ý nộp phạt 100 triệu euro nếu họ vẫn tìm cách thi đấu "trái phép".

Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng UEFA đang xem xét lệnh cấm thi đấu hai năm tại châu Âu đối với ba đội bóng chưa chịu rút lui, mức tối đa mà các quy tắc của tổ chức này cho phép.

Tuy nhiên, các lựa chọn của họ bị che khuất bởi phán quyết từ một tòa án thương mại ở Madrid vào ngày 20 tháng 4.

Tòa án đã cấm UEFA và FIFA thực hiện bất kỳ động thái nào để chặn Super League hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp kỷ luật nào đối với các câu lạc bộ, cầu thủ hoặc quan chức có liên quan.