Thứ Bảy, 13/08/2022, 12:27
logo1

UEFA trì hoãn quyết định cuối cùng về các thành phố đăng cai Euro 2020 cho đến thứ 6

19/04/2021

UEFA sẽ công bố quyết định cuối cùng về các thành phố đăng cai cho Euro 2020 bị trì hoãn năm nay vào thứ 6 với Munich, Bilbao và Dublin có nguy cơ bị loại khỏi danh sách nếu bộ 3 này không thể chào đón khán giả đến sân vận động.

Hôm thứ 2 chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết cơ quan điều hành bóng đá châu Âu "hoãn quyết định cuối cùng của chúng tôi cho đến thứ 6" để dành thời gian cho các cuộc thảo luận cuối cùng "với 3 thành phố có thể bị loại trừ".

Munich, Bilbao và Dublin đều được giao cho đến thứ 2để cung cấp cho UEFA thông tin bổ sung về kế hoạch của họ cho khán giả với thời hạn đó hiện đã được gia hạn.Euro-2020-UEFA

UEFA có thể nhận các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra ở đó và chuyển chúng đến các thành phố đăng cai hiện tại khác, mặc dù Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales đã nói rằng ông sẽ làm "mọi thứ có thể về mặt con người" để đảm bảo Tây Ban Nha giữ được 4 trận đấu Euro theo lịch trình.

Bị hoãn lại một năm do đại dịch, giải vô địch châu Âu sẽ bắt đầu tại Rome vào ngày 11-6 và dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 địa điểm khác nhau trên khắp lục địa một sự sắp xếp gây tranh cãi ngay cả trước khi đại dịch gây ra hạn chế đi lại rộng rãi.

Thủ đô của Ý chỉ được xác nhận là thành phố đăng cai vào thứ 4 tuần trước khi chính quyền địa phương xác nhận khán giả sẽ được phép tới 25% sức chứa của sân vận động Stadio Olimpico với 68.000 chỗ ngồi.

Cùng với tám thành phố khác Saint-Petersburg, Baku, Budapest, Amsterdam, Bucharest, Copenhagen, Glasgow và London  được xác nhận, mặc dù số lượng người hâm mộ được phép vào sân vận động sẽ khác nhau giữa các địa điểm.