Thứ Bảy, 10/06/2023, 13:53
logo1

UEFA xác định ví trí các đội tham dự C1 năm tới bằng bảng xếp hạng hiện tại

23/04/2020

Uefa đã xác nhận các giải vô địch quốc gia sẽ không bị cấm thi đấu ở châu Âu nếu họ hủy mùa giải và tự quyết định thứ bậc tham gia Champion League bằng vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại.

Các quy tắc khẩn cấp đã được công bố sau cuộc họp của ủy ban điều hành Uefa, và đánh dấu một sự thay đổi rõ rệt trong cách tiếp cận vấn đề từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. Cuối cùng, họ đã để kết thúc mùa giải và thậm chí gợi ý một ưu tiên cho việc áp dụng các quy tắc khác như đá play-off trước khi hủy. Nhưng khi cuộc khủng hoảng Covid-19 ngày càng lan rộng. UEFA phải đối mặt với những trường hợp đặc biệt của Scotland và Hà Lan.

Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA
Uefa đã đặt ra hai điều kiện chính nếu chấp nhận từ bỏ một giải đấu. Việc đầu tiên là việc được chính phủ nước sở tại chấp nhận ví dụ như Hà Lan, việc thứ hai là việc đảm bảo các vấn đề liên quan đến kinh tế.

Trong một tuyên bố, Uefa nói: Với tình hình Covid-19 phức tạp như này nên để các giải đấu hoàn thành ngay ... với thứ hạng hiện tại. Nếu không được thì phải cùng nhau thống nhất một phương án tối ưu giúp tạo điều kiện cho các câu lạc bộ đủ điều kiện về thành tích hiện tại để đá Châu Âu mùa tới.

EURO 2020

Tiếp đó, Uefa muốn các giải nội địa phải lựa chọn các ứng cử viên để tham Champion League 2020-2021 dựa trên nguyên tắc khách quan, minh bạch và không phân biệt đối xử. Uefa có quyền từ chối các quốc gia hoặc câu lạc bộ để cạnh tranh ở Champions League và Europa League nếu những tiêu chí này không được đáp ứng.

Uefa cũng tuyên bố sẽ chuyển 70 triệu euro (61,2 triệu bảng) từ doanh thu từ bản quyền các đội tuyển quốc gia tới các câu lạc bộ có cầu thủ tham gia European Qualifiers và Nations League. UEFA đã được xác nhận rằng Giải vô địch châu Âu (EURO) sẽ giữ lại tên Euro 2020 mặc dù đã được dời lại cho năm sau.