Thứ Ba, 28/11/2023, 17:09
logo1

V.League hoãn đến 15/4, sau đó “cách ly” tập trung tại miền Bắc?

26/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã tính đến phương án sẽ tổ chức V.League theo hình thức tập trung.

Trong ngày 25/3, VPF liên tục phát các thông báo đến các câu lạc bộ tham dự V.League. Theo đó, VPF đã ra thông báo quyết định hoãn V.League đến ngày 15/4. Điều đáng chú ý hơn, VPF đã tính đến phương án tổ chức V.League tập trung tại một khu vực nhất định. Một số CLB sẽ phải mượn sân đội khác làm sân khách, một số phải mượn sân trung lập làm sân khách.

Khi tổ chức trở lại, VPF dự kiến 2 lịch thi đấu của lượt đi  V-League 2020 (đều không khán giả, số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100-120 người) như sau: Phương án 1: Từ ngày 15.4.2020 đến ngày 29.5.2020. Phương án 2: Từ ngày 1.5.2020 đến ngày 28.6.2020.

Các sân bóng được VPF lựa chọn tổ chức các trận đấu sẽ là: Thanh Hoá, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và sân dự phòng Việt Trì (Phú Thọ). Các đội bóng tham dự tiếp tục thi đấu vòng tròn theo thể thức sân nhà, sân đối phương theo kết quả bốc thăm từ đầu giải. 

v league 2020

Có thể bạn quan tâm:Soi kèo bóng đá

Căn cứ yếu tố địa lý, vùng miền để tiến hành chia thành 3 nhóm chọn sân thi đấu:

Nhóm 1: Các CLB được thi đấu trên sân nhà gồm: 1.Thanh Hoá, sân Thanh Hoá 2. DNH.Nam Định, sân Thiên Trường 3. Hải Phòng, sân Lạch Tray 4. Than Quảng Ninh, sân Cẩm Phả 5. Hà Nội, sân Hàng Đẫy 6. Viettel FC, sân Hàng Đẫy. 

Nhóm 2: Các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm: SLNA, sân Thanh Hoá. Hoàng Anh Gia Lai, sân Thiên Trường 3. Quảng Nam, sân Lạch Tray 4. SHB Đà Nẵng, sân Cẩm Phả. 

Nhóm 3: Các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà gồm: 1. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sân PVF 2. Becamex Bình Dương, sân PVF 3. CLB TP.HCM, sân Mỹ Đình 4. Sài Gòn, sân Mỹ Đình.

Theo VPF, phương thức thi đấu tập trung này sẽ đáp ứng được tiêu chí thể thực sân nhà sân khách. Các CLB có quãng thời gian nghỉ phù hợp để đảm bảo thể lực thi đâú (có từ 3 đến 4 ngày chuẩn bị cho các vòng đấu tiếp theo). Giảm tải lịch thi đấu giai đoạn lượt về, tránh trường hợp giải phải kết thúc muộn. Các cầu thủ được thi đấu để duy trì phong độ, đóng góp cho các đội tuyển quốc gia. Kế hoạch của các đội tuyển được ổn định để tập trung thi đấu các Giải AFF và Vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí di chuyển máy bay và chia sẻ được chi phí triển khai hệ thống bảng quảng cáo giữa các CLB. Mặt hạn chế của hình thức tổ chức thi đấu này là mật độ thi đấu dày ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân. Không có khản giả cổ vũ khiến cầu thủ thi đấu thiếu hưng phấn.

VPF cũng nêu rõ, giải đấu sẽ được tổ chức bình thường trở lại khi tình hình dịch bệnh chấm dứt. Các CLB nghiên cứu và đóng góp ý kiến gửi về cho VPF chậm nhất trong ngày 28/3.

Xem thêm: Game bắn cá online đổi thưởng?