Thứ Tư, 04/10/2023, 20:11
logo1

V-League trở lại được thay 5 người nhưng chỉ 3 lần

17/05/2020

Mỗi trận đấu các đội bóng được quyền thay 5 người trong 3 lần, đó là thay đổi mới của điều lệ giải

Đầu tiên phải kể đến các đội bóng vốn vừa trải qua giai đoạn giãn cách xã hội. Thể lực các cầu thủ chưa hoàn toàn sung mãn. Họ cần thời gian thích nghi, tích lũy và cải thiện thể lực. Được phép thay nhiều người sẽ giúp các đội bóng có nhiều lựa chọn hơn trong một trận đấu.

Thứ nữa phải kể đến việc, Việt Nam sắp bước vào mùa Hè nắng lửa và điều này chính là nỗi ám ảnh với bất cứ đội bóng nào. Thể lực các cầu thủ bị bào mòn, chất lượng trận đấu đi xuống và nguy cơ chấn thương cao. Thế nên, việc được thay 5 cầu thủ (thay vì 3 trước đây) chính là cứu cánh với nhiều đội bóng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện tại.

Các CLB mừng, nhà tổ chức vui vì chất lượng giải đấu được đảm bảo, nhưng có lẽ, người cảm thấy hài lòng nhất chính là HLV Park Hang Seo. Điều mong muốn nhất của ông lúc này là phát hiện được nhiều nhân tố mới cho ĐTQG. Thứ nữa, ông cần phải đảm bảo rằng, các trụ cột hiện có không bị vắt kiệt sức lực hay dính chấn thương ở V.League.

HLV_park-hang-seo-khucamdia

ĐTQG mới trải qua 3 trận đấu ở vòng loại World Cup. Mà ai cũng biết, tham vọng của HLV Park Hang Seo ở sân chơi này là vô cùng lớn. Đó là chưa kể đến việc, cuối năm nay, ĐT Việt Nam sẽ bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup. Chúng ta cần một lực lượng dồi dào, thiện chiến và tránh việc tổn thất những trụ cột vì những chấn thương đáng tiếc. Thế nên, việc cho phép các CLB thay 5 cầu thủ ở V.League 2020 chính là mang đến cơ hội để HLV Park Hang Seo hoàn thành trách nhiệm của mình.