Chủ Nhật, 03/12/2023, 18:11
logo1

Van Bronckhorst tiếp tục nghiệp cầm quân tại Trung Quốc

04/01/2020

Cựu danh thủ người Hà Lan, Giovanni Van Bronckhorst nhiều khả năng sẽ rời Man City trong thời gian tới để chuyển tới Trung Quốc dẫn dắt CLB Guangzhou R&F.

Van Bronckhorst năm nay 44 tuổi, từng đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng CLB Feyenoord (2011-2015) trước khi chuyển sang dẫn dắt đội chính của Feyenoord (2015-2019) và giúp đội bóng giành chức vô địch Hà Lan mùa 2016/17, 2 chức vô địch cúp quốc gia Hà Lan và 2 siêu cúp Hà Lan.

Tháng 7 vừa qua, chiến lược gia người Hà Lan quyết định rời Feyenoord và Man City đã đồng ý để người đàn ông 44 tuổi này ở hậu trường tại Học viện bóng đá thành phố cùng các câu lạc bộ khác trong Tập đoàn bóng đá thành phố bao gồm cả thành phố New York, cụ thể là CLB New York.

Van Bronckhorst

Được biết, Bronckhorst sẽ có cơ hội quan sát các khóa đào tạo và nói chuyện với huấn luyện viên và nhân viên về các vấn đề trong cũng ngoài sân cỏ để có thêm kinh nghiệm. Cựu danh thủ người Hà Lan được đánh giá là ứng cử viên sáng giá thay thế Pep Guardiola dẫn dắt Man City trong tương lai.

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh đưa tin, Van Bronckhorst đang chuẩn bị chia tay tập đoàn sở hữu CLB Man City để chuyển sang Trung Quốc đảm nhiệm vai trò HLV trưởng CLB Guangzhou R&F, một đội bóng đang thi đấu ở Super League Trung Quốc.

Sở dĩ Van Bronckhorst quyết định ra đi là bởi người bạn thân của ông, Claudio Reyna - Giám đốc thể thao của New York City đã quyết định rời đội bóng để chuyển sang đảm nhiệm công việc tương tự tại Austin FC hôm 21/11/2019.

Cặp đôi đã trở nên rất thân thiết khi cùng khoác áo Rangers khi còn thi đấu chuyên nghiệp, đến nỗi Reyna đặt tên cho một trong những đứa con của mình là Giovanni. Cậu nhóc này măm nay 17 tuổi, và đang khoác áo đội trẻ của Dortmund. 

Xem thêm: Trần Đình Trọng bất ngờ đá chính trong buổi tập của U23 Việt Nam