Thứ Sáu, 02/06/2023, 01:26
logo1

Văn Hậu có cơ hội ở lại Hà Lan thi đấu

09/05/2020

Đội bóng Hà Lan muốn gia hạn hợp đồng cho mượn thêm một năm

SC Heerenveen gửi email tới CLB Hà Nội để đề xuất đàm phán về việc gia hạn hợp đồng với hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Trước đó, Giám đốc Kỹ thuật Gerry Hamstra đã gặp Văn Hậu để trao đổi. Đội bóng Hà Lan muốn gia hạn hợp đồng cho mượn thêm một năm. Văn Hậu mới chỉ được thi đấu 4 phút tại đội 1 của SC Heerenveen.

Văn-Hậu

HLV Johnny Jansen của CLB Heerenveen cho biết, đội bóng có kế hoạch giữ chân Văn Hậu:

“Thời gian vừa qua CLB Heerenveen đã rèn Văn Hậu đảm trách vai trò hậu vệ trái vì đội bóng có kế hoạch sử dụng cầu thủ này trong tương lai. Chính vì vậy chúng tôi đang đàm phán với CLB Hà Nội để tiếp tục gia hạn thêm thời gian 1 năm với Văn Hậu”, ông Johnny Jansen nói.

Được biết, vào tháng 6/2020, hợp đồng giữa Văn Hậu và CLB Heerenveen sẽ hết hạn. Hiện tại, giải bóng đá Hà Lan (KNVB) đã sớm kết thúc sau khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo các hoạt động thể thao sẽ phải nghỉ thi đấu tới sau ngày 1/9.

Văn Hậu có nên về Việt Nam thi đấu

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, SC Heerenveen nên tạo điều kiện để Văn Hậu trở lại thi đấu tại V League một thời gian ngắn trước khi trở lại Hà Lan chuẩn bị cho mùa giải mới. "Văn Hậu đã làm được nhiều điều với đội trẻ.

Chỉ đá 4 phút ở đội 1, nhưng những gì Hậu làm ở đội trẻ, Ban huấn luyện hay lãnh đạo của Heerenveen đều biết. Đến lúc này, tôi có linh cảm cuộc đàm phán giữa đại diện của Văn Hậu và Heerenveen sẽ thành công để cậu ấy ở lại thử sức.

Nhưng tôi vẫn thấy quãng thời gian nghỉ đến tháng 9 của giải VĐQG Hà Lan là quá dài. Nếu có cách nào đó để Văn Hậu được về Việt Nam trong khoảng nào đấy, đá cho đội nào đấy thì đó sẽ là lựa chọn không tồi. Cậu ấy sẽ có thêm thực chiến trước khi về đá cho Heerenveen".