Thứ Ba, 06/06/2023, 05:24
logo1

Văn Hậu được CLB Hà Nội đề xuất trả tiền để ờ lại Hà Lan

29/06/2020

Lãnh đạo của CLB Hà Nội khẳng định đội bóng này không ngại hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu, nhưng phải kèm theo điều kiện.

Hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và SC Heerenveen sẽ đáo hạn vào ngày 30/6. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các bên vẫn chưa thể ngồi vào bàn đàm phán về tương lai của tuyển thủ Việt Nam.

Vấn đề của đội bóng Hà Lan là chưa tìm được đối tác trả lương cho Văn Hậu, nên một lần lữa không đưa ra đề nghị cụ thể nào.

Sáng nay 29/6, Chủ tịch CLB Hà Nội - ông Đỗ Vinh Quang có những chia sẻ về quan điểm của đội bóng trong thương vụ này:

"CLB Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn.

Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng".doan van hau duoc de xuat o lai ha lan

Cũng theo ông, nếu SC Heerenveen không đưa ra được lộ trình cụ thể, Hà Nội sẽ hiểu việc giữ Văn Hậu ở lại nhằm mục đích thương mại. Khi đó, chắc chắn họ sẽ đưa Văn Hậu trở lại Việt Nam.

Vị Chủ tịch sinh năm 1995 khẳng định sự phát triển chuyên môn của Văn Hậu mới là vấn đề được CLB ưu tiên: "CLB Hà Nội không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan.

Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản… bằng khả năng thật sự".