Thứ Tư, 22/03/2023, 19:32
logo1

Văn Hậu không dám đeo khẩu trang chống dịch ở Hà Lan vì sợ bị kỳ thị

28/03/2020

Khó tin nhưng đó là sự thật khi Đoàn Văn Hậu không thể mang cho mình chiếc khẩu trang bảo vệ nhằm đề phòng dịch Covid-19 vì sợ bị người dân Hà Lan kỳ thị.

 

Hôm qua 26/3, Văn Hậu đăng tải lên trang cá nhân tấm hình mình cầm cờ quốc kỳ Việt Nam cùng dòng caption: “Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại COVID-19. Tôi yêu Việt Nam”.

 

Ngay bên dưới status này của hậu vệ gốc Thái Bình, không ít người hâm mộ tỏ ra thắc mắc khi Văn Hậu không mang trên mình một chiếc khẩu trang, thiết bị được cho là cần thiết giữa mùa Covid-19 này

 

Có thể bạn quan tâm:Soi kèo bóng đá

 

Cầu thủ sinh năm 1999 đã phải lên tiếng lý giải ngay lập tức, rằng anh không thể mang khẩu trang khi đi ra đường bởi người dân Hà Lan sẽ kỳ thị điều đó.

“Ở bên này, đeo khẩu trang người ta sẽ nói là mình bị bệnh, và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, mình vẫn sẽ đeo khẩu trang!”, Văn Hậu chia sẻ.

Ở phần bình luận của người đại diện Nguyễn Đắc Văn, Văn Hậu nhờ người chú của mình giải thích thêm.

 

Lý do Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang

 

“Chú bảo với mọi người là cháu ở bên này không được đeo khẩu trang nhé chú, không mọi người lại nói mình không làm gương ạ”, Văn Hậu nói thêm.

Thời gian này, giải Vô địch quốc gia Hà Lan cũng đang phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng ở Châu Âu.Với cá nhân Đoàn Văn Hậu, anh vẫn đang tích cực ở nhà tập luyện hồi phục chấn thương gặp phải hôm 2/3 ở trận đấu của Jong Heerenveen.

 

Theo thỏa thuận hợp đồng, giao kèo cho mượn của Hà Nội FC với SC Heerenveen sẽ đáo hạn sau khi Eredivisie 2020 kết thúc vào tháng 5 tới.

Tuy nhiên, với việc giải đấu cao nhất xứ sở hoa tulip đang phải tạm nghỉ, thời gian để Đoàn Văn Hậu phục vụ cho đội bóng Hà Lan có thể sẽ dài hơn từ 2-3 tháng.

Xem thêm: Game bắn cá online đổi thưởng?