Thứ Ba, 03/10/2023, 20:15
logo1

Văn Hậu sẽ ngồi ngoài cả lượt đi nếu trở về Hà Nội FC

22/04/2020

Văn Hậu sẽ ngồi ngoài cả lượt đi nếu trở về Hà Nội FC do hết hợp đồng tại Hà Lan

Ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T trả lời phỏng vấn:

Trước thông tin giải VĐQG Hà Lan sắp bị huỷ bỏ, CLB Hà Nội có phương án gì về Đoàn Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc vào tháng 6?

- Tôi mới biết tới thông tin Thủ tướng Hà Lan yêu cầu hoạt động bóng đá của nước này không diễn ra trước tháng 9/2020 thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, LĐBĐ Hà Lan, BTC giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/2020 là kết thúc như thế nào và bao giờ. Có lẽ vì lí do đó nên CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

Văn Hậu

Tuy nhiên, thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB bóng đá Hà Nội trước 1 tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo.

Trường hợp CLB Heereenven không tiếp tục giữ Đoàn Văn Hậu thì CLB Hà Nội có phương án thế nào?

- Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các khía cạnh về kinh tế, xã hội chứ không riêng gì thể thao nên chúng ta không nói trước được điều gì vào lúc này.

CLB Hà Nội và CLB Heerenveen đều tôn trọng những gì đã quy định trong hợp đồng giữa 2 bên nên trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về CLB bóng đá Hà Nội.

Thời điểm quay trở về sẽ là khi hoàn tất hợp đồng cho mượn theo hợp đồng. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi, con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước.

Theo ông, Văn Hậu ở Hà Lan đã thu được những gì và nếu về Việt Nam thì cầu thủ này có thể thi đấu ngay không?

- Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích. Đáng tiếc là 2 tháng trở lại đây Hậu bị chấn thương, rồi dịch Covid-19 lan tràn khắp châu Âu khiến giải đấu phải hoãn, hủy. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến phong độ của cậu ấy.

Nhưng tôi tin, với tinh thần cầu tiến của mình, Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội. Nhiều khả năng lịch thi đấu của V-league sau dịch Covid-19 sẽ khá dày. Điều này khiến thời gian ngồi ngoài và tập chay của cậu ấy thu hẹp lại đáng kể. Với sự am hiểu của BHL về Văn Hậu, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất.

Sau Heereenven, CLB bóng đá Hà Nội có sẵn sàng cho Đoàn Văn Hậu đi nước ngoài nếu có CLB mời gọi?

- Không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội có lời mời ra nước ngoài thi đấu. Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan tác động đến thành công một thương vụ chuyển nhượng, không có con đường nào chỉ có toàn “hoa hồng” cả.