Thứ Bảy, 09/12/2023, 01:04
logo1

Văn Lâm bị giảm lương ở Muangthong United, có thể đàm phán hợp đồng mới

24/04/2020

Truyền thông xứ Chùa Vàng mới đây đã thông tin với việc quyết định thay đổi mùa bóng, các CLB không đơn giản tính chuyện giảm lương 50% cầu thủ như mong muốn của FAT.

Văn Lâm bị giảm lương, có thể sẽ đàm phán hợp đồng mới với Muangthong United

Những CLB như Sukhothai FC đang chơi ở Thai League 1 đã tuyên bố chờ đợi để xem lịch trình rõ ràng của mùa giải mới trước khi lập hợp đồng cho toàn bộ CLB.

Các CLB Thái Lan cũng rục rịch giảm lương cầu thủ tháng 4 này với mức trừ lên tới 50%. Tuy nhiên, tình hình trong các tháng 5, 6, 7 có thể sẽ không được duy trì khi nhiều CLB toan tính không trả lương thời gian đó cho toàn đội. Vì khi mùa giải bắt đầu vào tháng 9, nhiều đội tính toán sẽ chỉ hội quân trở lại vào tháng 7, 8 để chuẩn bị cho sự trở lại.

văn-lâm-muangthong-united

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngoài khiến các CLB không thể tập trung còn biến họ trở nên bị động trong thu nhập. Nhiều CLB không có nguồn thu như Ayutthaya United đã tuyên bố tạm giải tán CLB sau khi trả xong 70% lương tháng 4.

Tài chính đang làm đau đầu nhiều CLB điêu đứng khi giải đấu hàng đầu Thái Lan trả lương rất lớn cho cầu thủ. Chỉ tính riêng 5 ngoại binh, tính sơ qua, Thái Lan đã tốn hơn 1 tỷ đồng/tháng. Hơn 20 nội binh còn lại, người thấp nhất cũng không dưới 100 triệu đồng/tháng.

Mặt bằng lương cầu thủ ở 2 giải đấu hàng đầu Thái Lan là rất lớn, trong khi giải đấu chưa diễn ra, CLB cũng không thể đòi quyền lợi từ nhà tài trợ. Trong 4 tháng không thi đấu từ tháng 4 tới tháng 8, khoản tiền này cũng khiến nhiều CLB lao đao. Tuy nhiên, theo hợp đồng đã ký kết, nhiều CLB Thái Lan sử dụng các cầu thủ từ cuối năm 2019 đến hết tháng 10 năm nay (thời điểm dự kiến để CLB chuẩn bị và thi đấu mùa bóng 2020 như thông thường).

Các CLB không thể dùng thời gian như đã đề cập để hy vọng các cầu thủ có thể bù đắp cho họ khi giải đấu trở lại vào tháng 9. Nhưng tuỳ vào tình hình thương lượng với các cầu thủ, vấn đề này phải tìm được tiếng nói chung. Bằng không, Văn Lâm cùng nhiều đồng nghiệp khác sẽ đàm phán kiểu gia hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản.

CLB ngoài trả 50% mức lương trong thời gian không thi đấu còn phải đàm phán hợp đồng mới để cầu thủ chơi bóng cho họ từ tháng 9 tới. Để giữ chân cầu thủ tốt, các CLB Thái Lan do đó phải tốn kém hơn rất nhiều so với thông lệ hàng năm.

Ông Khong Pongkunat – Quản lý đội bóng Sukhothai FC tiết lộ: “Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự kiến ​​sẽ cho mùa giải trở lại từ tháng 9 cho đến tháng 5 năm sau. Trong CLB hiện tại của chúng tôi thì có một nhóm cầu thủ sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Và các cầu thủ đang hỏi CLB có nên tự động gia hạn hợp đồng cho đến cuối mùa hay không nhưng chúng tôi chưa thể trả lời. CLB phải xem rõ lịch thi đấu trước để cân nhắc ký hợp đồng cho cầu thủ

Đối với tiền lương, trong tháng này, CLB áp dụng biện pháp trả 50% theo khuyến nghị của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Các cầu thủ hiểu được tình cảnh hiện tại. Không có bóng đá thì đội bóng thiếu thu nhập. Mọi người đều hy vọng rằng cuộc khủng hoảng này sẽ sớm qua đi. Tại thời điểm này, tất cả các cầu thủ đang tập luyện ở nhà để duy trì thể lực của họ theo chương trình được đưa ra từ CLB”.