Thứ Ba, 03/10/2023, 04:24
logo1

Văn Lâm rời HAGL,CLB Hải Phòng là bến đỗ mới.

20/06/2020

Thủ thành sinh năm 1993 đã trải qua một giai đoạn khó khăn sau khi bị đội bóng phố Núi cắt hợp đồng.

Sau khi bị HAGL thanh lý hợp đồng vào năm 2014, thủ môn Đặng Văn Lâm đã trải qua 24 tháng tiếp theo với nhiều khó khăn trong sự nghiệp. 

Trong cuộc trao đổi mới đây với Zing, người nhện mang hai dòng máu Việt-Nga tiết lộ anh thậm chí từng phải sang Thái Lan thử việc ngót một tháng, nhưng cuối cùng vẫn phải ra về mà không có bản hợp đồng nào được kí. 

"Năm 2014, tôi nhận được liên lạc từ Thái Lan. Một HLV thủ môn người Thái từng làm việc ở HAGL nên chúng tôi biết nhau từ đấy. Ông ấy quay về Thái và trở thành HLV ở Suphanburi. Ông ấy mời tôi tới Thái Lan thử việc".van lam roi hagl

"Tôi đã thử việc một tháng nhưng cuối cùng lại quay về Việt Nam. Lý do là bởi chú tôi nhắn có một CLB V.League đang thực sự quan tâm. Gia đình tôi ở Nga cũng rất lo lắng khi tôi ở Thái bởi họ không biết gì về nơi này".

Quá chán nản, vào cuối mùa giải, anh đã được bố khuyên nên trở về Nga để tập luyện và tìm một CLB mới. Lúc này, ngoài việc giữ thành cho một số đội bóng nghiệp dư, Văn Lâm còn phải kiêm nhiệm thêm công việc huấn luyện cho các thủ môn nhí để có thêm thu nhập.

Sự việc này từng gây xôn xao dư luận khi đó, tuy nhiên vị chiến lược gia người Nhật Bản sau khi cân nhắc đã quyết định không cho anh cơ hội.

Không được thử việc ở U23 Việt Nam, nhưng tên tuổi của Văn Lâm đã được nhiều người trong giới biết đến, một trong số đó là lãnh đạo CLB Hải Phòng. Chuyện sau đó thì đã trở thành lịch sử.