Thứ Sáu, 24/03/2023, 03:06
logo1

Vào chung kết SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 2,5 tỷ Đồng

06/12/2019

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng số tiền lớn chưa từng có khi giành quyền vào chơi tại Chung kết SEA Games 30.

Vào tối qua (5/12) tại vòng Bán kết bộ môn bóng đá nữ SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Philippines với tỉ số 2-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết. Nhờ chiến tích này, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã được nhận số tiền thưởng lên đến 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng ban Bóng đá Nữ VFF và cũng là lãnh đội, thưởng 1 tỷ Đồng. Ngoài ra, một doanh nghiệp giấu tên cũng đã trao 500 triệu Đồng cho đội tuyển nữ.

Tuyển nữ Việt Nam thắng tuyển nữ của đội chủ nhà và được thưởng nóng 2.5 tỷ

Như vậy, nếu tính cả khoản tiền thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng mà các "Cô gái vàng" được nhận khi vượt qua vòng bảng, tổng số tiền mà các đội tuyển nữ Việt Nam nhận được kể từ đầu giải hiện đã lên tới con số hơn 4 tỷ Đồng - con số mà chính HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận là ít thấy ở các giải trước đây.

VFF và hàng loạt "Mạnh Thường Quân" cũng được cho là đang sẵn sàng tăng thêm số tiền thưởng giành cho đội tuyển nữ trong thời gian tới. Trước mắt, ông Phạm Thanh Hùng đã tiếp tục treo thưởng 1,5 tỷ Đồng nữa nếu đội giành được chiến thắng trước Thái Lan để mang về tấm huy chương vàng.

Trận chung kết bộ môn bóng đá nữ SEA Games 30 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Rizal Memorial, thành phố Manila (Philippines) vào tối ngày 8/12.