Thứ Năm, 05/10/2023, 00:10
logo1

VCK U23 Châu Á 2020: Không một trọng tài nào của Việt Nam được phân công làm nhiệm vụ

04/01/2020

Trong danh sách đội ngũ trọng tài mới được Liên đoàn bóng đá Châu Á phân công làm nhiệm vụ ở VCK U23 Châu Á 2020, đáng chú ý đã không có vị vua áo đen nào đến từ Việt Nam được lựa chọn.

Theo đó, hôm qua 3/1, AFC đã công bố danh sách 62 trọng tài, trợ lý sẽ đảm nhận công việc cầm cân nảy mực trong các trận đấu sắp tới.

Điểm qua vẫn là một vài gương mặt quen thuộc đã chứng minh được năng lực của mình như Chris Beath của Australia, Fu Ming của Trung Quốc, Ahmed Al Kaf của Oman hay Muhammad Taqi của Singapore.

không 1 trọng tài người việt nào được bắt chính tại u23 châu á

Tuy nhiên, 62 người trong danh sách này lại không có lấy một trọng tài đến từ Việt Nam được phân công làm nhiệm vụ.

Dù cho ở Việt Nam lúc này, chúng ta có đến 5 trọng tài nam đạt chuẩn được FIFA công nhận gồm Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh, Trương Hồng Vũ và Hoàng Ngọc Hà.

Bên cạnh đó, 8 trợ lý trọng tài khác cũng đủ chuẩn FIFA, Tuy nhiên, không một ai trong số họ được AFC gọi làm nhiệm vụ tại VCK U23 châu Á 2020.

Tại giải đấu ở xứ chùa Vàng lần này, mỗi trọng tài chính sẽ được hỗ trợ bởi hai trợ lý biên, ngoài ra các vị vua áo đen còn được hỗ trợ từ hệ thống trợ lý Trọng tài video (VAR), công nghệ này dự kiến sẽ ra mắt giải đấu đầy đủ trên cả ba thành phố ở Thái Lan – Bangkok, Songkhla và Buriram.

Giải Vô địch U23 Châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào thứ 4 tuần tới (8/1) bằng màn chạm trán giữa U23 Iraq với U23 Australia, trước khi chủ nhà U23 Thái Lan đá trận ra quân gặp U23 Bahrain.

Giải đấu này cũng là căn cứ để lựa chọn ra ba đội có thành tích cao nhất giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020, trong trường hợp Nhật Bản vào đến bán kết, đội hạng tư sẽ giành vé đến xứ mặt trời mọc